Twitter Có Thể Sẽ Sớm Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên

26 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19545)
Twitter Có Thể Sẽ Sớm Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết, Twitter đang có ý định cắt giảm 8% nhân lực, tương đương khoảng 300 nhân viên. Không thể phủ nhận, Twitter đang gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh khi mà ngay cả kế hoạch tìm đối tác mua lại công ty cũng đang có nguy cơ thất bại.

Kế hoạch sa thải nhân viên của Twitter hiện vẫn chưa chính thức được xác nhận, số lượng nhân viên bị sa thải có thể sẽ thay đổi. Nhìn lại năm 2015, Jack Dorsey cũng từng sa thải 8% nhân viên của Twitter khi đảm nhiệm vai trò CEO.

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin đề cập đến việc Twitter đang loay hoay trong thương vụ bán lại công ty với những tên tuổi lớn như Walt Disney Company, Alphabet, và Salesforce. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất trong tháng 10/2016, cả Walt Disney Company, Alphabet, và Salesforce đã không còn mặn mà với Twitter. Twitter được cho là sẽ tham gia vào lĩnh vực video trực tiếp để kéo lại doanh thu.

Thực tế, dù sở hữu đến 313 triệu người dùng tích cực hàng tháng, nhưng doanh thu của Twitter luôn ở mức đáng báo động, không thể tạo ra lợi nhuận ròng trong những năm qua. Trong khi đó, các dịch vụ khác như Instagram và Snapchat đang có những bước phát triển vượt xa Twitter. Rất có thể Twitter sẽ thông báo việc cắt giảm nhân lực ngay trong tháng 10/2016. Đồng thời, nếu có công ty quyết định mua lại Twitter, thông tin cũng sẽ được thông báo trong dịp này.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.