Twitter Có Thể Sẽ Sớm Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên

26 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19366)
Twitter Có Thể Sẽ Sớm Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết, Twitter đang có ý định cắt giảm 8% nhân lực, tương đương khoảng 300 nhân viên. Không thể phủ nhận, Twitter đang gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh khi mà ngay cả kế hoạch tìm đối tác mua lại công ty cũng đang có nguy cơ thất bại.

Kế hoạch sa thải nhân viên của Twitter hiện vẫn chưa chính thức được xác nhận, số lượng nhân viên bị sa thải có thể sẽ thay đổi. Nhìn lại năm 2015, Jack Dorsey cũng từng sa thải 8% nhân viên của Twitter khi đảm nhiệm vai trò CEO.

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin đề cập đến việc Twitter đang loay hoay trong thương vụ bán lại công ty với những tên tuổi lớn như Walt Disney Company, Alphabet, và Salesforce. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất trong tháng 10/2016, cả Walt Disney Company, Alphabet, và Salesforce đã không còn mặn mà với Twitter. Twitter được cho là sẽ tham gia vào lĩnh vực video trực tiếp để kéo lại doanh thu.

Thực tế, dù sở hữu đến 313 triệu người dùng tích cực hàng tháng, nhưng doanh thu của Twitter luôn ở mức đáng báo động, không thể tạo ra lợi nhuận ròng trong những năm qua. Trong khi đó, các dịch vụ khác như Instagram và Snapchat đang có những bước phát triển vượt xa Twitter. Rất có thể Twitter sẽ thông báo việc cắt giảm nhân lực ngay trong tháng 10/2016. Đồng thời, nếu có công ty quyết định mua lại Twitter, thông tin cũng sẽ được thông báo trong dịp này.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.