Twitter Có Thể Sẽ Sớm Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên

26 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19431)
Twitter Có Thể Sẽ Sớm Tiến Hành Kế Hoạch Sa Thải Hàng Trăm Nhân Viên
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết, Twitter đang có ý định cắt giảm 8% nhân lực, tương đương khoảng 300 nhân viên. Không thể phủ nhận, Twitter đang gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh khi mà ngay cả kế hoạch tìm đối tác mua lại công ty cũng đang có nguy cơ thất bại.

Kế hoạch sa thải nhân viên của Twitter hiện vẫn chưa chính thức được xác nhận, số lượng nhân viên bị sa thải có thể sẽ thay đổi. Nhìn lại năm 2015, Jack Dorsey cũng từng sa thải 8% nhân viên của Twitter khi đảm nhiệm vai trò CEO.

Trước đó, đã có nhiều nguồn tin đề cập đến việc Twitter đang loay hoay trong thương vụ bán lại công ty với những tên tuổi lớn như Walt Disney Company, Alphabet, và Salesforce. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất trong tháng 10/2016, cả Walt Disney Company, Alphabet, và Salesforce đã không còn mặn mà với Twitter. Twitter được cho là sẽ tham gia vào lĩnh vực video trực tiếp để kéo lại doanh thu.

Thực tế, dù sở hữu đến 313 triệu người dùng tích cực hàng tháng, nhưng doanh thu của Twitter luôn ở mức đáng báo động, không thể tạo ra lợi nhuận ròng trong những năm qua. Trong khi đó, các dịch vụ khác như Instagram và Snapchat đang có những bước phát triển vượt xa Twitter. Rất có thể Twitter sẽ thông báo việc cắt giảm nhân lực ngay trong tháng 10/2016. Đồng thời, nếu có công ty quyết định mua lại Twitter, thông tin cũng sẽ được thông báo trong dịp này.
53Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.