Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017

25 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 20888)
Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Liên Minh Wi-Fi (The Wi-Fi Alliance) đang chuẩn bị cấp chứng chỉ cho chuẩn Wi-Fi siêu nhanh mới, có tên là WiGig, cho các thiết bị smartphone, lapstop, router và các thiết bị khác. Dự kiến, chuẩn WiGig sẽ xuất hiện rộng rãi trên các thiết bị vào đầu năm 2017. Chuẩn mới sẽ nhanh gấp đôi chuẩn Wi-Fi nhanh nhất hiện nay.

Theo Liên Minh Wi-Fi, WiGig có tầm hoạt động khá ngắn, chỉ khoảng 10 mét. Như vậy, người dùng chỉ có thể sử dụng WiGig trong một không gian nhỏ như phòng riêng hoặc phòng khách. Kevin Robinson, phó giám đốc Marketing Liên Minh Wi-Fi cho biết: “Đó là công nghệ kết nối mạng dùng trong phòng”

Tuy có hạn chế lớn về tầm hoạt động, nhưng WiGig vẫn có nhiều khả năng hứa hẹn trong tương lai. Chẳng hạn như sử dụng cho VR, hiện nay người dùng muốn sử dụng kính VR với nội dung chất lượng cao, sẽ phải kết nối với máy tính qua một dây cáp riêng, vì chuẩn kết nối không dây vẫn chưa đủ nhanh để truyền nội dung qua Wi-Fi. Điều này đã làm ảnh hưởng đến trải nghiệm VR.


Liên Minh Wi-Fi cho rằng chuẩn WiGig sẽ đủ mạnh để hỗ trợ VR, video 4K và stream nội dung trên smartphone hoặc laptop đến màn hình TV lớn. Ngoài ra, chuẩn mới cũng có thể được sử dụng ở công cộng. WiGig sử dụng bước sóng có tần số giống với mảng Access của Google và công ty Starry đang làm để truyền Internet đến các hộ dân cư mà không cần dùng dây cáp. Ông Robinson chia sẻ thêm, WiGig có thể được sử dụng cho những sự kiện lớn như sân vận động.

Ngoài ra, chuẩn mới cũng sẽ đi cùng cụm từ mới: 801.11ad – chuẩn sóng không dây mới hỗ trợ WiGig. Các thiết bị mới hiện đang sử dụng chuẩn 802.11ac, có tốc độ trên lý thuyết là 4.5 Gbps. Còn 802.11ad có thể cho tốc độ lên đến 8 Gbps. Một số thiết bị router ra mắt vào đầu tháng 10/2016 đã hỗ trợ 802.11ad.

Công nghệ Wi-Fi đang tiến tới bước phát triển vượt bậc. Wi-Fi đang càng ngày càng mạnh mẽ và nhanh chóng hơn, không hề thua kém kết nối có dây.
516Vote
40Vote
315Vote
210Vote
18Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.