Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017

25 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 20936)
Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Liên Minh Wi-Fi (The Wi-Fi Alliance) đang chuẩn bị cấp chứng chỉ cho chuẩn Wi-Fi siêu nhanh mới, có tên là WiGig, cho các thiết bị smartphone, lapstop, router và các thiết bị khác. Dự kiến, chuẩn WiGig sẽ xuất hiện rộng rãi trên các thiết bị vào đầu năm 2017. Chuẩn mới sẽ nhanh gấp đôi chuẩn Wi-Fi nhanh nhất hiện nay.

Theo Liên Minh Wi-Fi, WiGig có tầm hoạt động khá ngắn, chỉ khoảng 10 mét. Như vậy, người dùng chỉ có thể sử dụng WiGig trong một không gian nhỏ như phòng riêng hoặc phòng khách. Kevin Robinson, phó giám đốc Marketing Liên Minh Wi-Fi cho biết: “Đó là công nghệ kết nối mạng dùng trong phòng”

Tuy có hạn chế lớn về tầm hoạt động, nhưng WiGig vẫn có nhiều khả năng hứa hẹn trong tương lai. Chẳng hạn như sử dụng cho VR, hiện nay người dùng muốn sử dụng kính VR với nội dung chất lượng cao, sẽ phải kết nối với máy tính qua một dây cáp riêng, vì chuẩn kết nối không dây vẫn chưa đủ nhanh để truyền nội dung qua Wi-Fi. Điều này đã làm ảnh hưởng đến trải nghiệm VR.


Liên Minh Wi-Fi cho rằng chuẩn WiGig sẽ đủ mạnh để hỗ trợ VR, video 4K và stream nội dung trên smartphone hoặc laptop đến màn hình TV lớn. Ngoài ra, chuẩn mới cũng có thể được sử dụng ở công cộng. WiGig sử dụng bước sóng có tần số giống với mảng Access của Google và công ty Starry đang làm để truyền Internet đến các hộ dân cư mà không cần dùng dây cáp. Ông Robinson chia sẻ thêm, WiGig có thể được sử dụng cho những sự kiện lớn như sân vận động.

Ngoài ra, chuẩn mới cũng sẽ đi cùng cụm từ mới: 801.11ad – chuẩn sóng không dây mới hỗ trợ WiGig. Các thiết bị mới hiện đang sử dụng chuẩn 802.11ac, có tốc độ trên lý thuyết là 4.5 Gbps. Còn 802.11ad có thể cho tốc độ lên đến 8 Gbps. Một số thiết bị router ra mắt vào đầu tháng 10/2016 đã hỗ trợ 802.11ad.

Công nghệ Wi-Fi đang tiến tới bước phát triển vượt bậc. Wi-Fi đang càng ngày càng mạnh mẽ và nhanh chóng hơn, không hề thua kém kết nối có dây.
516Vote
40Vote
315Vote
210Vote
18Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.