Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017

25 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 21275)
Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Liên Minh Wi-Fi (The Wi-Fi Alliance) đang chuẩn bị cấp chứng chỉ cho chuẩn Wi-Fi siêu nhanh mới, có tên là WiGig, cho các thiết bị smartphone, lapstop, router và các thiết bị khác. Dự kiến, chuẩn WiGig sẽ xuất hiện rộng rãi trên các thiết bị vào đầu năm 2017. Chuẩn mới sẽ nhanh gấp đôi chuẩn Wi-Fi nhanh nhất hiện nay.

Theo Liên Minh Wi-Fi, WiGig có tầm hoạt động khá ngắn, chỉ khoảng 10 mét. Như vậy, người dùng chỉ có thể sử dụng WiGig trong một không gian nhỏ như phòng riêng hoặc phòng khách. Kevin Robinson, phó giám đốc Marketing Liên Minh Wi-Fi cho biết: “Đó là công nghệ kết nối mạng dùng trong phòng”

Tuy có hạn chế lớn về tầm hoạt động, nhưng WiGig vẫn có nhiều khả năng hứa hẹn trong tương lai. Chẳng hạn như sử dụng cho VR, hiện nay người dùng muốn sử dụng kính VR với nội dung chất lượng cao, sẽ phải kết nối với máy tính qua một dây cáp riêng, vì chuẩn kết nối không dây vẫn chưa đủ nhanh để truyền nội dung qua Wi-Fi. Điều này đã làm ảnh hưởng đến trải nghiệm VR.


Liên Minh Wi-Fi cho rằng chuẩn WiGig sẽ đủ mạnh để hỗ trợ VR, video 4K và stream nội dung trên smartphone hoặc laptop đến màn hình TV lớn. Ngoài ra, chuẩn mới cũng có thể được sử dụng ở công cộng. WiGig sử dụng bước sóng có tần số giống với mảng Access của Google và công ty Starry đang làm để truyền Internet đến các hộ dân cư mà không cần dùng dây cáp. Ông Robinson chia sẻ thêm, WiGig có thể được sử dụng cho những sự kiện lớn như sân vận động.

Ngoài ra, chuẩn mới cũng sẽ đi cùng cụm từ mới: 801.11ad – chuẩn sóng không dây mới hỗ trợ WiGig. Các thiết bị mới hiện đang sử dụng chuẩn 802.11ac, có tốc độ trên lý thuyết là 4.5 Gbps. Còn 802.11ad có thể cho tốc độ lên đến 8 Gbps. Một số thiết bị router ra mắt vào đầu tháng 10/2016 đã hỗ trợ 802.11ad.

Công nghệ Wi-Fi đang tiến tới bước phát triển vượt bậc. Wi-Fi đang càng ngày càng mạnh mẽ và nhanh chóng hơn, không hề thua kém kết nối có dây.
516Vote
40Vote
315Vote
210Vote
18Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.