Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017

25 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 21485)
Wi-Fi Chuẩn Mới Sẽ Sớm Đến Với Người Dùng Trong Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Liên Minh Wi-Fi (The Wi-Fi Alliance) đang chuẩn bị cấp chứng chỉ cho chuẩn Wi-Fi siêu nhanh mới, có tên là WiGig, cho các thiết bị smartphone, lapstop, router và các thiết bị khác. Dự kiến, chuẩn WiGig sẽ xuất hiện rộng rãi trên các thiết bị vào đầu năm 2017. Chuẩn mới sẽ nhanh gấp đôi chuẩn Wi-Fi nhanh nhất hiện nay.

Theo Liên Minh Wi-Fi, WiGig có tầm hoạt động khá ngắn, chỉ khoảng 10 mét. Như vậy, người dùng chỉ có thể sử dụng WiGig trong một không gian nhỏ như phòng riêng hoặc phòng khách. Kevin Robinson, phó giám đốc Marketing Liên Minh Wi-Fi cho biết: “Đó là công nghệ kết nối mạng dùng trong phòng”

Tuy có hạn chế lớn về tầm hoạt động, nhưng WiGig vẫn có nhiều khả năng hứa hẹn trong tương lai. Chẳng hạn như sử dụng cho VR, hiện nay người dùng muốn sử dụng kính VR với nội dung chất lượng cao, sẽ phải kết nối với máy tính qua một dây cáp riêng, vì chuẩn kết nối không dây vẫn chưa đủ nhanh để truyền nội dung qua Wi-Fi. Điều này đã làm ảnh hưởng đến trải nghiệm VR.


Liên Minh Wi-Fi cho rằng chuẩn WiGig sẽ đủ mạnh để hỗ trợ VR, video 4K và stream nội dung trên smartphone hoặc laptop đến màn hình TV lớn. Ngoài ra, chuẩn mới cũng có thể được sử dụng ở công cộng. WiGig sử dụng bước sóng có tần số giống với mảng Access của Google và công ty Starry đang làm để truyền Internet đến các hộ dân cư mà không cần dùng dây cáp. Ông Robinson chia sẻ thêm, WiGig có thể được sử dụng cho những sự kiện lớn như sân vận động.

Ngoài ra, chuẩn mới cũng sẽ đi cùng cụm từ mới: 801.11ad – chuẩn sóng không dây mới hỗ trợ WiGig. Các thiết bị mới hiện đang sử dụng chuẩn 802.11ac, có tốc độ trên lý thuyết là 4.5 Gbps. Còn 802.11ad có thể cho tốc độ lên đến 8 Gbps. Một số thiết bị router ra mắt vào đầu tháng 10/2016 đã hỗ trợ 802.11ad.

Công nghệ Wi-Fi đang tiến tới bước phát triển vượt bậc. Wi-Fi đang càng ngày càng mạnh mẽ và nhanh chóng hơn, không hề thua kém kết nối có dây.
516Vote
40Vote
315Vote
210Vote
18Vote
3.149
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.