Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Ra Mắt Muộn Hơn 2 Tuần

25 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 24829)
Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Ra Mắt Muộn Hơn 2 Tuần
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Wall Street Journal đưa ra nhận định rằng Samsung đã mắc phải một sai lầm cực kỳ lớn khi tiến hành thu hồi lần 1 lại toàn bộ 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7. Samsung đã đổ lỗi cho những thỏi pin được tạo ra bởi chính công ty con của mình là Samsung SDI khi chiếc Galaxy Note 7 phát nổ vào thời điểm lần đổi trả đầu tiên.

Các vị giám đốc điều hành của Samsung đã xem những hình ảnh chụp quét, kể cả X quang, cho thấy một số viên pin của Galaxy Note7 đã bị lồi ra khỏi mặt lưng. Những mẫu sử dụng pin đến từ nhà máy ATL của Trung Quốc lại không gặp phải trường hợp này. Vấn đề là chỉ có 30% tổng số lượng pin của Galaxy Note7 được làm ra bởi ATL.

Tuy nhiên, thực tế, những thỏi pin cũng không phải là vấn đề duy nhất trên dòng Galaxy Note 7. Rõ ràng là hàng loạt sự cố cháy nổ của Note7 vẫn tiếp tục diễn ra với những chiếc điện thoại đã được thay pin. Các phiên bản Note 7 được gán mác “an toàn” mới đã chuyển tới tay những người dùng thông qua chương trình đổi trả, và cơn ác mộng vẫn tiếp tục diễn ra.

Vì suy đoán chưa chính xác về nguyên nhân của những vụ cháy nổ, Samsung sẽ phải tiếp tục những cuộc điều tra để tìm câu trả lời cho người dùng và cho chính mình. Một số lý giải có cơ sở ban đầu bao gồm lỗi bảng mạch, vấn đề với phần mềm điều khiển pin xung đột với các thành phần khác trong máy. Cùng với đó là nghi vấn về nơi chứa pin có thể quá nhỏ để chứa viên thỏi pin của Galaxy Note7.

Vụ việc của Samsung Galaxy Note7 đã để lại hậu quả nghiêm trọng, không chỉ phá vỡ danh tiếng của Samsung mà còn kéo chậm tiến độ phát triển của dòng S8. Quá trình điều tra vụ việc Galaxy Note 7 đã khiến Samsung bị chậm lại trong quá trình phát triển chiếc Samsung Galaxy S8 khoảng 2 tuần. Trang Wall Street Journal cho biết, một nhân viên giấu tên thuộc bộ phận phát triển Galaxy S8 đã tiết lộ rằng Samsung quyết định dời quá trình phát triển Galaxy S8 lại 2 tuần, vì các kỹ sư trong nhóm phát triển vẫn còn đang trong nhiệm vụ điều tra nguyên nhân khiến Note7 cháy nổ.

Hiện chưa có thông báo chính thức của Samsung, và cũng chưa rõ nếu thật sự Galaxy S8 bị dời thời gian phát triển thì có ảnh hưởng đến kế hoạch giới thiệu sản phẩm của Samsung hay không. Dòng Galaxy S thường được giới thiệu tại sự kiện MWC (Mobile World Congress) hàng năm. Theo các nguồn tin rò rỉ trước đây, Galaxy S8 sẽ tiếp tục được giới thiệu tại MWC 2017, cụ thể là ngày 26/02/2016 – một ngày trước khi sự kiện MWC 2017 được chính thức diễn ra.
537Vote
47Vote
312Vote
213Vote
112Vote
3.581
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.