Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Ra Mắt Muộn Hơn 2 Tuần

25 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 25646)
Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Ra Mắt Muộn Hơn 2 Tuần
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Wall Street Journal đưa ra nhận định rằng Samsung đã mắc phải một sai lầm cực kỳ lớn khi tiến hành thu hồi lần 1 lại toàn bộ 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7. Samsung đã đổ lỗi cho những thỏi pin được tạo ra bởi chính công ty con của mình là Samsung SDI khi chiếc Galaxy Note 7 phát nổ vào thời điểm lần đổi trả đầu tiên.

Các vị giám đốc điều hành của Samsung đã xem những hình ảnh chụp quét, kể cả X quang, cho thấy một số viên pin của Galaxy Note7 đã bị lồi ra khỏi mặt lưng. Những mẫu sử dụng pin đến từ nhà máy ATL của Trung Quốc lại không gặp phải trường hợp này. Vấn đề là chỉ có 30% tổng số lượng pin của Galaxy Note7 được làm ra bởi ATL.

Tuy nhiên, thực tế, những thỏi pin cũng không phải là vấn đề duy nhất trên dòng Galaxy Note 7. Rõ ràng là hàng loạt sự cố cháy nổ của Note7 vẫn tiếp tục diễn ra với những chiếc điện thoại đã được thay pin. Các phiên bản Note 7 được gán mác “an toàn” mới đã chuyển tới tay những người dùng thông qua chương trình đổi trả, và cơn ác mộng vẫn tiếp tục diễn ra.

Vì suy đoán chưa chính xác về nguyên nhân của những vụ cháy nổ, Samsung sẽ phải tiếp tục những cuộc điều tra để tìm câu trả lời cho người dùng và cho chính mình. Một số lý giải có cơ sở ban đầu bao gồm lỗi bảng mạch, vấn đề với phần mềm điều khiển pin xung đột với các thành phần khác trong máy. Cùng với đó là nghi vấn về nơi chứa pin có thể quá nhỏ để chứa viên thỏi pin của Galaxy Note7.

Vụ việc của Samsung Galaxy Note7 đã để lại hậu quả nghiêm trọng, không chỉ phá vỡ danh tiếng của Samsung mà còn kéo chậm tiến độ phát triển của dòng S8. Quá trình điều tra vụ việc Galaxy Note 7 đã khiến Samsung bị chậm lại trong quá trình phát triển chiếc Samsung Galaxy S8 khoảng 2 tuần. Trang Wall Street Journal cho biết, một nhân viên giấu tên thuộc bộ phận phát triển Galaxy S8 đã tiết lộ rằng Samsung quyết định dời quá trình phát triển Galaxy S8 lại 2 tuần, vì các kỹ sư trong nhóm phát triển vẫn còn đang trong nhiệm vụ điều tra nguyên nhân khiến Note7 cháy nổ.

Hiện chưa có thông báo chính thức của Samsung, và cũng chưa rõ nếu thật sự Galaxy S8 bị dời thời gian phát triển thì có ảnh hưởng đến kế hoạch giới thiệu sản phẩm của Samsung hay không. Dòng Galaxy S thường được giới thiệu tại sự kiện MWC (Mobile World Congress) hàng năm. Theo các nguồn tin rò rỉ trước đây, Galaxy S8 sẽ tiếp tục được giới thiệu tại MWC 2017, cụ thể là ngày 26/02/2016 – một ngày trước khi sự kiện MWC 2017 được chính thức diễn ra.
537Vote
47Vote
312Vote
213Vote
112Vote
3.581
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.