Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Ra Mắt Muộn Hơn 2 Tuần

25 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 25926)
Samsung Galaxy S8 Có Thể Sẽ Ra Mắt Muộn Hơn 2 Tuần
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Wall Street Journal đưa ra nhận định rằng Samsung đã mắc phải một sai lầm cực kỳ lớn khi tiến hành thu hồi lần 1 lại toàn bộ 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7. Samsung đã đổ lỗi cho những thỏi pin được tạo ra bởi chính công ty con của mình là Samsung SDI khi chiếc Galaxy Note 7 phát nổ vào thời điểm lần đổi trả đầu tiên.

Các vị giám đốc điều hành của Samsung đã xem những hình ảnh chụp quét, kể cả X quang, cho thấy một số viên pin của Galaxy Note7 đã bị lồi ra khỏi mặt lưng. Những mẫu sử dụng pin đến từ nhà máy ATL của Trung Quốc lại không gặp phải trường hợp này. Vấn đề là chỉ có 30% tổng số lượng pin của Galaxy Note7 được làm ra bởi ATL.

Tuy nhiên, thực tế, những thỏi pin cũng không phải là vấn đề duy nhất trên dòng Galaxy Note 7. Rõ ràng là hàng loạt sự cố cháy nổ của Note7 vẫn tiếp tục diễn ra với những chiếc điện thoại đã được thay pin. Các phiên bản Note 7 được gán mác “an toàn” mới đã chuyển tới tay những người dùng thông qua chương trình đổi trả, và cơn ác mộng vẫn tiếp tục diễn ra.

Vì suy đoán chưa chính xác về nguyên nhân của những vụ cháy nổ, Samsung sẽ phải tiếp tục những cuộc điều tra để tìm câu trả lời cho người dùng và cho chính mình. Một số lý giải có cơ sở ban đầu bao gồm lỗi bảng mạch, vấn đề với phần mềm điều khiển pin xung đột với các thành phần khác trong máy. Cùng với đó là nghi vấn về nơi chứa pin có thể quá nhỏ để chứa viên thỏi pin của Galaxy Note7.

Vụ việc của Samsung Galaxy Note7 đã để lại hậu quả nghiêm trọng, không chỉ phá vỡ danh tiếng của Samsung mà còn kéo chậm tiến độ phát triển của dòng S8. Quá trình điều tra vụ việc Galaxy Note 7 đã khiến Samsung bị chậm lại trong quá trình phát triển chiếc Samsung Galaxy S8 khoảng 2 tuần. Trang Wall Street Journal cho biết, một nhân viên giấu tên thuộc bộ phận phát triển Galaxy S8 đã tiết lộ rằng Samsung quyết định dời quá trình phát triển Galaxy S8 lại 2 tuần, vì các kỹ sư trong nhóm phát triển vẫn còn đang trong nhiệm vụ điều tra nguyên nhân khiến Note7 cháy nổ.

Hiện chưa có thông báo chính thức của Samsung, và cũng chưa rõ nếu thật sự Galaxy S8 bị dời thời gian phát triển thì có ảnh hưởng đến kế hoạch giới thiệu sản phẩm của Samsung hay không. Dòng Galaxy S thường được giới thiệu tại sự kiện MWC (Mobile World Congress) hàng năm. Theo các nguồn tin rò rỉ trước đây, Galaxy S8 sẽ tiếp tục được giới thiệu tại MWC 2017, cụ thể là ngày 26/02/2016 – một ngày trước khi sự kiện MWC 2017 được chính thức diễn ra.
537Vote
47Vote
312Vote
213Vote
112Vote
3.581
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2018
Liên minh các nước Châu Âu đã cam kết sẽ thực hiện các bước quan trọng để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với khí hậu. Tháng 12/2018, họ đã đưa ra một mục tiêu tham vọng hơn. Theo đó, EU hy vọng sẽ đạt được một nền kinh tế "cân bằng với khí hậu" vào năm 2050 – có nghĩa là không phát thải khí nhà kính vượt mức ảnh hưởng môi trường. Chiến lược mới sẽ liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo rộng hơn (khoảng 80% vào năm 2050), kéo theo đó là một sự thay đổi trong ngành vận tải điện và ngành công nghiệp không tạo ra cacbon.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.