Apple Công Bố Kết Quả Q4/2016

27 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 22103)
Apple Công Bố Kết Quả Q4/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Apple đã công bố bản báo cáo tài chính Q4/2016. Theo đó, doanh số iPhone Q4/2016 đạt 45.1 triệu đơn vị, mang về 28 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước là 48 triệu thiết bị. Tuy nhiên, doanh số của iPhone vẫn vượt kỳ vọng của các nhà đầu tư phố Wall với dự đoán khoảng 45 triệu đơn vị.

Doanh thu của Apple trong Q4 đã giảm 9.8%, xuống mức 46.9 tỷ USD, lãi ròng đạt 9 tỷ USD, cũng giảm mạnh 18.9% so với cùng kỳ năm trước, gần bằng các dự đoán trước đó của các nhà phân tích. Đây cũng là lần đầu tiên doanh thu hàng năm của Apple sụt giảm kể từ năm 2001.

Trong bản thông cáo báo chí, CEO Tim Cook hứa hẹn rằng doanh thu từ mảng dịch vụ đám mây và phần mềm stream nội dung sẽ bù đắp vào con số sụt giảm của mảng phần cứng.

Doanh thu từ mảng dịch vụ của công ty đạt 6.3 tỷ USD, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm trước. CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đạt mức tăng trưởng kỷ lục cho mảng dịch vụ, chẳng hạn như doanh thu từ mảng Music đã tăng 22% nhờ sự phát triển vượt bậc của Apple Music”

Bên cạnh đó, các mảng kinh doanh chủ chốt khác của Apple đều sụt giảm. Doanh thu của máy Mac trong Q4/2016 giảm 17%, xuống mức 5.7 tỷ USD. Doanh số iPad cũng giảm 6%, nhưng doanh thu vẫn giữ mức ổn định vì được bù đắp bởi mức giá cao của dòng iPad Pro.

Theo dự đoán của Apple, doanh thu của công ty trong quý tiếp theo sẽ đạt mức 76-78 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán của các nhà phân tích. Có thể thấy Apple tự tin iPhone 7 sẽ thu hút được người dùng, cùng với đó là dòng máy Mac mới, hứa hẹn sẽ tạo bất ngờ cho làng công nghệ.

Cuối cùng, Apple đã không công bố các chi tiết cụ thể về doanh số và doanh thu các dòng sản phẩm Apple Watch, iPod, Apple TV và Beats. Chúng vẫn được liệt kê ở mục “Các sản phẩm khác” trong báo cáo tài chính. Trong mục “Các sản phẩm khác”, doanh thu giảm 22% so với năm trước, đạt 2.4 tỷ USD.

Nhìn lại các quý trước đó, Trung Quốc là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Apple. Tuy nhiên,  doanh thu của công ty trong Q4 ở Trung Quốc đã giảm đến 30%, nhưng đây vẫn là thị trường tương đối hấp dẫn với Apple. Hãng hy vọng rằng những con số sẽ khả quan hơn trong quý tiếp theo.
563Vote
44Vote
37Vote
216Vote
111Vote
3.9101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.