Apple Công Bố Kết Quả Q4/2016

27 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 22414)
Apple Công Bố Kết Quả Q4/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Apple đã công bố bản báo cáo tài chính Q4/2016. Theo đó, doanh số iPhone Q4/2016 đạt 45.1 triệu đơn vị, mang về 28 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước là 48 triệu thiết bị. Tuy nhiên, doanh số của iPhone vẫn vượt kỳ vọng của các nhà đầu tư phố Wall với dự đoán khoảng 45 triệu đơn vị.

Doanh thu của Apple trong Q4 đã giảm 9.8%, xuống mức 46.9 tỷ USD, lãi ròng đạt 9 tỷ USD, cũng giảm mạnh 18.9% so với cùng kỳ năm trước, gần bằng các dự đoán trước đó của các nhà phân tích. Đây cũng là lần đầu tiên doanh thu hàng năm của Apple sụt giảm kể từ năm 2001.

Trong bản thông cáo báo chí, CEO Tim Cook hứa hẹn rằng doanh thu từ mảng dịch vụ đám mây và phần mềm stream nội dung sẽ bù đắp vào con số sụt giảm của mảng phần cứng.

Doanh thu từ mảng dịch vụ của công ty đạt 6.3 tỷ USD, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm trước. CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đạt mức tăng trưởng kỷ lục cho mảng dịch vụ, chẳng hạn như doanh thu từ mảng Music đã tăng 22% nhờ sự phát triển vượt bậc của Apple Music”

Bên cạnh đó, các mảng kinh doanh chủ chốt khác của Apple đều sụt giảm. Doanh thu của máy Mac trong Q4/2016 giảm 17%, xuống mức 5.7 tỷ USD. Doanh số iPad cũng giảm 6%, nhưng doanh thu vẫn giữ mức ổn định vì được bù đắp bởi mức giá cao của dòng iPad Pro.

Theo dự đoán của Apple, doanh thu của công ty trong quý tiếp theo sẽ đạt mức 76-78 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán của các nhà phân tích. Có thể thấy Apple tự tin iPhone 7 sẽ thu hút được người dùng, cùng với đó là dòng máy Mac mới, hứa hẹn sẽ tạo bất ngờ cho làng công nghệ.

Cuối cùng, Apple đã không công bố các chi tiết cụ thể về doanh số và doanh thu các dòng sản phẩm Apple Watch, iPod, Apple TV và Beats. Chúng vẫn được liệt kê ở mục “Các sản phẩm khác” trong báo cáo tài chính. Trong mục “Các sản phẩm khác”, doanh thu giảm 22% so với năm trước, đạt 2.4 tỷ USD.

Nhìn lại các quý trước đó, Trung Quốc là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Apple. Tuy nhiên,  doanh thu của công ty trong Q4 ở Trung Quốc đã giảm đến 30%, nhưng đây vẫn là thị trường tương đối hấp dẫn với Apple. Hãng hy vọng rằng những con số sẽ khả quan hơn trong quý tiếp theo.
563Vote
44Vote
37Vote
216Vote
111Vote
3.9101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.