Apple Công Bố Kết Quả Q4/2016

27 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 22418)
Apple Công Bố Kết Quả Q4/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Apple đã công bố bản báo cáo tài chính Q4/2016. Theo đó, doanh số iPhone Q4/2016 đạt 45.1 triệu đơn vị, mang về 28 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước là 48 triệu thiết bị. Tuy nhiên, doanh số của iPhone vẫn vượt kỳ vọng của các nhà đầu tư phố Wall với dự đoán khoảng 45 triệu đơn vị.

Doanh thu của Apple trong Q4 đã giảm 9.8%, xuống mức 46.9 tỷ USD, lãi ròng đạt 9 tỷ USD, cũng giảm mạnh 18.9% so với cùng kỳ năm trước, gần bằng các dự đoán trước đó của các nhà phân tích. Đây cũng là lần đầu tiên doanh thu hàng năm của Apple sụt giảm kể từ năm 2001.

Trong bản thông cáo báo chí, CEO Tim Cook hứa hẹn rằng doanh thu từ mảng dịch vụ đám mây và phần mềm stream nội dung sẽ bù đắp vào con số sụt giảm của mảng phần cứng.

Doanh thu từ mảng dịch vụ của công ty đạt 6.3 tỷ USD, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm trước. CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đạt mức tăng trưởng kỷ lục cho mảng dịch vụ, chẳng hạn như doanh thu từ mảng Music đã tăng 22% nhờ sự phát triển vượt bậc của Apple Music”

Bên cạnh đó, các mảng kinh doanh chủ chốt khác của Apple đều sụt giảm. Doanh thu của máy Mac trong Q4/2016 giảm 17%, xuống mức 5.7 tỷ USD. Doanh số iPad cũng giảm 6%, nhưng doanh thu vẫn giữ mức ổn định vì được bù đắp bởi mức giá cao của dòng iPad Pro.

Theo dự đoán của Apple, doanh thu của công ty trong quý tiếp theo sẽ đạt mức 76-78 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán của các nhà phân tích. Có thể thấy Apple tự tin iPhone 7 sẽ thu hút được người dùng, cùng với đó là dòng máy Mac mới, hứa hẹn sẽ tạo bất ngờ cho làng công nghệ.

Cuối cùng, Apple đã không công bố các chi tiết cụ thể về doanh số và doanh thu các dòng sản phẩm Apple Watch, iPod, Apple TV và Beats. Chúng vẫn được liệt kê ở mục “Các sản phẩm khác” trong báo cáo tài chính. Trong mục “Các sản phẩm khác”, doanh thu giảm 22% so với năm trước, đạt 2.4 tỷ USD.

Nhìn lại các quý trước đó, Trung Quốc là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Apple. Tuy nhiên,  doanh thu của công ty trong Q4 ở Trung Quốc đã giảm đến 30%, nhưng đây vẫn là thị trường tương đối hấp dẫn với Apple. Hãng hy vọng rằng những con số sẽ khả quan hơn trong quý tiếp theo.
563Vote
44Vote
37Vote
216Vote
111Vote
3.9101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.