Apple Công Bố Kết Quả Q4/2016

27 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 22420)
Apple Công Bố Kết Quả Q4/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Apple đã công bố bản báo cáo tài chính Q4/2016. Theo đó, doanh số iPhone Q4/2016 đạt 45.1 triệu đơn vị, mang về 28 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước là 48 triệu thiết bị. Tuy nhiên, doanh số của iPhone vẫn vượt kỳ vọng của các nhà đầu tư phố Wall với dự đoán khoảng 45 triệu đơn vị.

Doanh thu của Apple trong Q4 đã giảm 9.8%, xuống mức 46.9 tỷ USD, lãi ròng đạt 9 tỷ USD, cũng giảm mạnh 18.9% so với cùng kỳ năm trước, gần bằng các dự đoán trước đó của các nhà phân tích. Đây cũng là lần đầu tiên doanh thu hàng năm của Apple sụt giảm kể từ năm 2001.

Trong bản thông cáo báo chí, CEO Tim Cook hứa hẹn rằng doanh thu từ mảng dịch vụ đám mây và phần mềm stream nội dung sẽ bù đắp vào con số sụt giảm của mảng phần cứng.

Doanh thu từ mảng dịch vụ của công ty đạt 6.3 tỷ USD, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm trước. CEO Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đạt mức tăng trưởng kỷ lục cho mảng dịch vụ, chẳng hạn như doanh thu từ mảng Music đã tăng 22% nhờ sự phát triển vượt bậc của Apple Music”

Bên cạnh đó, các mảng kinh doanh chủ chốt khác của Apple đều sụt giảm. Doanh thu của máy Mac trong Q4/2016 giảm 17%, xuống mức 5.7 tỷ USD. Doanh số iPad cũng giảm 6%, nhưng doanh thu vẫn giữ mức ổn định vì được bù đắp bởi mức giá cao của dòng iPad Pro.

Theo dự đoán của Apple, doanh thu của công ty trong quý tiếp theo sẽ đạt mức 76-78 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán của các nhà phân tích. Có thể thấy Apple tự tin iPhone 7 sẽ thu hút được người dùng, cùng với đó là dòng máy Mac mới, hứa hẹn sẽ tạo bất ngờ cho làng công nghệ.

Cuối cùng, Apple đã không công bố các chi tiết cụ thể về doanh số và doanh thu các dòng sản phẩm Apple Watch, iPod, Apple TV và Beats. Chúng vẫn được liệt kê ở mục “Các sản phẩm khác” trong báo cáo tài chính. Trong mục “Các sản phẩm khác”, doanh thu giảm 22% so với năm trước, đạt 2.4 tỷ USD.

Nhìn lại các quý trước đó, Trung Quốc là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Apple. Tuy nhiên,  doanh thu của công ty trong Q4 ở Trung Quốc đã giảm đến 30%, nhưng đây vẫn là thị trường tương đối hấp dẫn với Apple. Hãng hy vọng rằng những con số sẽ khả quan hơn trong quý tiếp theo.
563Vote
44Vote
37Vote
216Vote
111Vote
3.9101
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.