Apple Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái Ở Canada Với Nhân Sự Của BlackBerry

26 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 21909)
Apple Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái Ở Canada Với Nhân Sự Của BlackBerry
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple có  một văn phòng ở vùng ngoại ô của Ottawa, Canada, đang xây dựng phần mềm cho dự án liên quan đến xe tự lái, hiện chưa được công bố chính thức.

Theo đó, văn phòng ở Canada của Apple hiện đang có khoảng 24 kỹ sư mà Apple tuyển dụng từ BlackBerrry. Hồi đầu năm 2016, Apple đã chiêu mộ Dan Dodge – cựu CEO của QNX, công ty phụ trách phát triển phần mềm về ô tô cho BlackBerry. Hiện họ đang tiến hành thực hiện một “lõi phần mềm” của thứ hứa hẹn sẽ là nền tảng cho lĩnh vực xe của Apple. Phần mềm điều khiển xe tự lái của Apple sẽ chạy dựa trên nền tảng của hệ điều hành này, và nó được cho là do một bên thứ 3 làm ra.

Đội ngũ kiến tạo phần mềm tự lái đang sử dụng công nghệ thực tế ảo để thử nghiệm. Theo Doug Bowman, người đã thiết kế ra một căn phòng mô phỏng dựa trên VR tại công ty Virginia Tech, đang phát triển một phần mềm giúp Apple thực hiện những bài kiểm tra về khả năng tự điều khiển mà không cần phải đưa xe ra nơi công cộng.

Ngoài ra, cách mà Apple sẽ khiến chiếc xe của mình khác biệt hoàn toàn so với những chiếc xe bây giờ, đó là ý tưởng về một loại kính chắn gió thế hệ mới, có thể hiển thị những ứng dụng như bản đồ, thời tiết, … và hoạt động dưới sự điều khiển của Siri – trợ lý ảo của Apple.

Giám đốc điều hành, Bob Mansfield, đã trở lại làm việc sau tuyên bố nghỉ hưu để chỉ đạo dự án xe tự lái, đã cho đội ngũ của ông “hạn chót” là vào cuối năm 2017 để quyết định hướng đi chung của dự án. Có thể thấy, Apple đã chuyển sự tập trung phát triển một chiếc xe điện, sang làm một phần mềm điều khiển xe tự lái.
58Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.