Apple Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái Ở Canada Với Nhân Sự Của BlackBerry

26 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22242)
Apple Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái Ở Canada Với Nhân Sự Của BlackBerry
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple có  một văn phòng ở vùng ngoại ô của Ottawa, Canada, đang xây dựng phần mềm cho dự án liên quan đến xe tự lái, hiện chưa được công bố chính thức.

Theo đó, văn phòng ở Canada của Apple hiện đang có khoảng 24 kỹ sư mà Apple tuyển dụng từ BlackBerrry. Hồi đầu năm 2016, Apple đã chiêu mộ Dan Dodge – cựu CEO của QNX, công ty phụ trách phát triển phần mềm về ô tô cho BlackBerry. Hiện họ đang tiến hành thực hiện một “lõi phần mềm” của thứ hứa hẹn sẽ là nền tảng cho lĩnh vực xe của Apple. Phần mềm điều khiển xe tự lái của Apple sẽ chạy dựa trên nền tảng của hệ điều hành này, và nó được cho là do một bên thứ 3 làm ra.

Đội ngũ kiến tạo phần mềm tự lái đang sử dụng công nghệ thực tế ảo để thử nghiệm. Theo Doug Bowman, người đã thiết kế ra một căn phòng mô phỏng dựa trên VR tại công ty Virginia Tech, đang phát triển một phần mềm giúp Apple thực hiện những bài kiểm tra về khả năng tự điều khiển mà không cần phải đưa xe ra nơi công cộng.

Ngoài ra, cách mà Apple sẽ khiến chiếc xe của mình khác biệt hoàn toàn so với những chiếc xe bây giờ, đó là ý tưởng về một loại kính chắn gió thế hệ mới, có thể hiển thị những ứng dụng như bản đồ, thời tiết, … và hoạt động dưới sự điều khiển của Siri – trợ lý ảo của Apple.

Giám đốc điều hành, Bob Mansfield, đã trở lại làm việc sau tuyên bố nghỉ hưu để chỉ đạo dự án xe tự lái, đã cho đội ngũ của ông “hạn chót” là vào cuối năm 2017 để quyết định hướng đi chung của dự án. Có thể thấy, Apple đã chuyển sự tập trung phát triển một chiếc xe điện, sang làm một phần mềm điều khiển xe tự lái.
58Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.