Apple Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái Ở Canada Với Nhân Sự Của BlackBerry

26 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22396)
Apple Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái Ở Canada Với Nhân Sự Của BlackBerry
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple có  một văn phòng ở vùng ngoại ô của Ottawa, Canada, đang xây dựng phần mềm cho dự án liên quan đến xe tự lái, hiện chưa được công bố chính thức.

Theo đó, văn phòng ở Canada của Apple hiện đang có khoảng 24 kỹ sư mà Apple tuyển dụng từ BlackBerrry. Hồi đầu năm 2016, Apple đã chiêu mộ Dan Dodge – cựu CEO của QNX, công ty phụ trách phát triển phần mềm về ô tô cho BlackBerry. Hiện họ đang tiến hành thực hiện một “lõi phần mềm” của thứ hứa hẹn sẽ là nền tảng cho lĩnh vực xe của Apple. Phần mềm điều khiển xe tự lái của Apple sẽ chạy dựa trên nền tảng của hệ điều hành này, và nó được cho là do một bên thứ 3 làm ra.

Đội ngũ kiến tạo phần mềm tự lái đang sử dụng công nghệ thực tế ảo để thử nghiệm. Theo Doug Bowman, người đã thiết kế ra một căn phòng mô phỏng dựa trên VR tại công ty Virginia Tech, đang phát triển một phần mềm giúp Apple thực hiện những bài kiểm tra về khả năng tự điều khiển mà không cần phải đưa xe ra nơi công cộng.

Ngoài ra, cách mà Apple sẽ khiến chiếc xe của mình khác biệt hoàn toàn so với những chiếc xe bây giờ, đó là ý tưởng về một loại kính chắn gió thế hệ mới, có thể hiển thị những ứng dụng như bản đồ, thời tiết, … và hoạt động dưới sự điều khiển của Siri – trợ lý ảo của Apple.

Giám đốc điều hành, Bob Mansfield, đã trở lại làm việc sau tuyên bố nghỉ hưu để chỉ đạo dự án xe tự lái, đã cho đội ngũ của ông “hạn chót” là vào cuối năm 2017 để quyết định hướng đi chung của dự án. Có thể thấy, Apple đã chuyển sự tập trung phát triển một chiếc xe điện, sang làm một phần mềm điều khiển xe tự lái.
58Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.