Apple Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái Ở Canada Với Nhân Sự Của BlackBerry

26 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22401)
Apple Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái Ở Canada Với Nhân Sự Của BlackBerry
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple có  một văn phòng ở vùng ngoại ô của Ottawa, Canada, đang xây dựng phần mềm cho dự án liên quan đến xe tự lái, hiện chưa được công bố chính thức.

Theo đó, văn phòng ở Canada của Apple hiện đang có khoảng 24 kỹ sư mà Apple tuyển dụng từ BlackBerrry. Hồi đầu năm 2016, Apple đã chiêu mộ Dan Dodge – cựu CEO của QNX, công ty phụ trách phát triển phần mềm về ô tô cho BlackBerry. Hiện họ đang tiến hành thực hiện một “lõi phần mềm” của thứ hứa hẹn sẽ là nền tảng cho lĩnh vực xe của Apple. Phần mềm điều khiển xe tự lái của Apple sẽ chạy dựa trên nền tảng của hệ điều hành này, và nó được cho là do một bên thứ 3 làm ra.

Đội ngũ kiến tạo phần mềm tự lái đang sử dụng công nghệ thực tế ảo để thử nghiệm. Theo Doug Bowman, người đã thiết kế ra một căn phòng mô phỏng dựa trên VR tại công ty Virginia Tech, đang phát triển một phần mềm giúp Apple thực hiện những bài kiểm tra về khả năng tự điều khiển mà không cần phải đưa xe ra nơi công cộng.

Ngoài ra, cách mà Apple sẽ khiến chiếc xe của mình khác biệt hoàn toàn so với những chiếc xe bây giờ, đó là ý tưởng về một loại kính chắn gió thế hệ mới, có thể hiển thị những ứng dụng như bản đồ, thời tiết, … và hoạt động dưới sự điều khiển của Siri – trợ lý ảo của Apple.

Giám đốc điều hành, Bob Mansfield, đã trở lại làm việc sau tuyên bố nghỉ hưu để chỉ đạo dự án xe tự lái, đã cho đội ngũ của ông “hạn chót” là vào cuối năm 2017 để quyết định hướng đi chung của dự án. Có thể thấy, Apple đã chuyển sự tập trung phát triển một chiếc xe điện, sang làm một phần mềm điều khiển xe tự lái.
58Vote
41Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.