Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario

26 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 19589)
Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, kỳ thi thử nghiệm kiểm tra kỹ năng trung học ở bang Ontario, Mỹ đã bị hủy do bị hacker tấn công, gây ảnh hưởng tới hàng ngàn học sinh lớp 10.

Theo Phòng Chất lượng Giáo dục của bang Ontario (EQAO – Education Quality and Accountability Office), kế hoạch thử nghiệm tổ chức thi online được dự kiến từ tháng 03/2016. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm đã bị gây gián đoạn bởi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) “có chủ đích”. Vụ tấn công đã gây ảnh hưởng tới 150,000 học sinh ghi danh tham gia thi thử, và chỉ 16,000 học sinh đã hoàn thành bài kiểm tra trước khi hệ thống bị hạ.

Richard Jones, giám đốc đánh giá EQAO trả lời phỏng vấn: “Chúng tôi không hề nghĩ rằng sẽ có ai đó cố tình can thiệp vào hệ thống đánh giá năng lực học sinh, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới cá nhân các học sinh. Đây là một vụ tấn công tới nền giáo dục, gây ảnh hưởng tới kết quả đánh giá năng lực cần thiết để xét tốt nghiệp”.

Một vụ tấn công DDoS tương tự cũng đã xảy ra trên quy mô rộng hơn, đã vô hiệu hóa hạ tầng mạng tại vùng bờ biển phía Tây, khiến nhiều trang web không truy cập được. Rất may hệ thống đã phục hồi sau đó.

EQAO cho biết, hiện không có manh mối nào về thủ phạm, do địa chỉ IP của các máy botnet đến từ khắp thế giới. Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) có thể được thực hiện bởi bất kì ai, bao gồm học sinh trung học có kết nối mạng và rảnh rỗi.

Theo ông Jones, EQAO đã thử nghiệm sức tải của hệ thống trước kì thi thử, nhưng thử nghiệm chỉ bao gồm 150,000 học sinh và giám thị truy cập cùng lúc, chứ không phải DDoS. Hiện EQAO đang làm việc cùng các chuyên gia để đảm bảo sự việc không tái diễn.

Càng ngày càng có nhiều dịch vụ giáo dục chuyển qua hình thức online và các rào cản về kinh tế - kĩ thuật của các cuộc tấn công số ngày càng hạ thấp, và liệu sự việc này có tái diễn? Ông Jones trả lời: “Chắc chắn rồi”. Ít nhất, có lẽ khi nào còn có học sinh không muốn làm bài thi thì chúng ta còn phải dè chừng các cuộc tấn công tương tự.
519Vote
43Vote
313Vote
24Vote
111Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.