Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario

26 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 19615)
Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, kỳ thi thử nghiệm kiểm tra kỹ năng trung học ở bang Ontario, Mỹ đã bị hủy do bị hacker tấn công, gây ảnh hưởng tới hàng ngàn học sinh lớp 10.

Theo Phòng Chất lượng Giáo dục của bang Ontario (EQAO – Education Quality and Accountability Office), kế hoạch thử nghiệm tổ chức thi online được dự kiến từ tháng 03/2016. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm đã bị gây gián đoạn bởi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) “có chủ đích”. Vụ tấn công đã gây ảnh hưởng tới 150,000 học sinh ghi danh tham gia thi thử, và chỉ 16,000 học sinh đã hoàn thành bài kiểm tra trước khi hệ thống bị hạ.

Richard Jones, giám đốc đánh giá EQAO trả lời phỏng vấn: “Chúng tôi không hề nghĩ rằng sẽ có ai đó cố tình can thiệp vào hệ thống đánh giá năng lực học sinh, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới cá nhân các học sinh. Đây là một vụ tấn công tới nền giáo dục, gây ảnh hưởng tới kết quả đánh giá năng lực cần thiết để xét tốt nghiệp”.

Một vụ tấn công DDoS tương tự cũng đã xảy ra trên quy mô rộng hơn, đã vô hiệu hóa hạ tầng mạng tại vùng bờ biển phía Tây, khiến nhiều trang web không truy cập được. Rất may hệ thống đã phục hồi sau đó.

EQAO cho biết, hiện không có manh mối nào về thủ phạm, do địa chỉ IP của các máy botnet đến từ khắp thế giới. Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) có thể được thực hiện bởi bất kì ai, bao gồm học sinh trung học có kết nối mạng và rảnh rỗi.

Theo ông Jones, EQAO đã thử nghiệm sức tải của hệ thống trước kì thi thử, nhưng thử nghiệm chỉ bao gồm 150,000 học sinh và giám thị truy cập cùng lúc, chứ không phải DDoS. Hiện EQAO đang làm việc cùng các chuyên gia để đảm bảo sự việc không tái diễn.

Càng ngày càng có nhiều dịch vụ giáo dục chuyển qua hình thức online và các rào cản về kinh tế - kĩ thuật của các cuộc tấn công số ngày càng hạ thấp, và liệu sự việc này có tái diễn? Ông Jones trả lời: “Chắc chắn rồi”. Ít nhất, có lẽ khi nào còn có học sinh không muốn làm bài thi thì chúng ta còn phải dè chừng các cuộc tấn công tương tự.
519Vote
43Vote
313Vote
24Vote
111Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.