Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario

26 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 19657)
Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, kỳ thi thử nghiệm kiểm tra kỹ năng trung học ở bang Ontario, Mỹ đã bị hủy do bị hacker tấn công, gây ảnh hưởng tới hàng ngàn học sinh lớp 10.

Theo Phòng Chất lượng Giáo dục của bang Ontario (EQAO – Education Quality and Accountability Office), kế hoạch thử nghiệm tổ chức thi online được dự kiến từ tháng 03/2016. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm đã bị gây gián đoạn bởi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) “có chủ đích”. Vụ tấn công đã gây ảnh hưởng tới 150,000 học sinh ghi danh tham gia thi thử, và chỉ 16,000 học sinh đã hoàn thành bài kiểm tra trước khi hệ thống bị hạ.

Richard Jones, giám đốc đánh giá EQAO trả lời phỏng vấn: “Chúng tôi không hề nghĩ rằng sẽ có ai đó cố tình can thiệp vào hệ thống đánh giá năng lực học sinh, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới cá nhân các học sinh. Đây là một vụ tấn công tới nền giáo dục, gây ảnh hưởng tới kết quả đánh giá năng lực cần thiết để xét tốt nghiệp”.

Một vụ tấn công DDoS tương tự cũng đã xảy ra trên quy mô rộng hơn, đã vô hiệu hóa hạ tầng mạng tại vùng bờ biển phía Tây, khiến nhiều trang web không truy cập được. Rất may hệ thống đã phục hồi sau đó.

EQAO cho biết, hiện không có manh mối nào về thủ phạm, do địa chỉ IP của các máy botnet đến từ khắp thế giới. Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) có thể được thực hiện bởi bất kì ai, bao gồm học sinh trung học có kết nối mạng và rảnh rỗi.

Theo ông Jones, EQAO đã thử nghiệm sức tải của hệ thống trước kì thi thử, nhưng thử nghiệm chỉ bao gồm 150,000 học sinh và giám thị truy cập cùng lúc, chứ không phải DDoS. Hiện EQAO đang làm việc cùng các chuyên gia để đảm bảo sự việc không tái diễn.

Càng ngày càng có nhiều dịch vụ giáo dục chuyển qua hình thức online và các rào cản về kinh tế - kĩ thuật của các cuộc tấn công số ngày càng hạ thấp, và liệu sự việc này có tái diễn? Ông Jones trả lời: “Chắc chắn rồi”. Ít nhất, có lẽ khi nào còn có học sinh không muốn làm bài thi thì chúng ta còn phải dè chừng các cuộc tấn công tương tự.
519Vote
43Vote
313Vote
24Vote
111Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.