Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario

26 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 19704)
Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, kỳ thi thử nghiệm kiểm tra kỹ năng trung học ở bang Ontario, Mỹ đã bị hủy do bị hacker tấn công, gây ảnh hưởng tới hàng ngàn học sinh lớp 10.

Theo Phòng Chất lượng Giáo dục của bang Ontario (EQAO – Education Quality and Accountability Office), kế hoạch thử nghiệm tổ chức thi online được dự kiến từ tháng 03/2016. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm đã bị gây gián đoạn bởi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) “có chủ đích”. Vụ tấn công đã gây ảnh hưởng tới 150,000 học sinh ghi danh tham gia thi thử, và chỉ 16,000 học sinh đã hoàn thành bài kiểm tra trước khi hệ thống bị hạ.

Richard Jones, giám đốc đánh giá EQAO trả lời phỏng vấn: “Chúng tôi không hề nghĩ rằng sẽ có ai đó cố tình can thiệp vào hệ thống đánh giá năng lực học sinh, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới cá nhân các học sinh. Đây là một vụ tấn công tới nền giáo dục, gây ảnh hưởng tới kết quả đánh giá năng lực cần thiết để xét tốt nghiệp”.

Một vụ tấn công DDoS tương tự cũng đã xảy ra trên quy mô rộng hơn, đã vô hiệu hóa hạ tầng mạng tại vùng bờ biển phía Tây, khiến nhiều trang web không truy cập được. Rất may hệ thống đã phục hồi sau đó.

EQAO cho biết, hiện không có manh mối nào về thủ phạm, do địa chỉ IP của các máy botnet đến từ khắp thế giới. Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) có thể được thực hiện bởi bất kì ai, bao gồm học sinh trung học có kết nối mạng và rảnh rỗi.

Theo ông Jones, EQAO đã thử nghiệm sức tải của hệ thống trước kì thi thử, nhưng thử nghiệm chỉ bao gồm 150,000 học sinh và giám thị truy cập cùng lúc, chứ không phải DDoS. Hiện EQAO đang làm việc cùng các chuyên gia để đảm bảo sự việc không tái diễn.

Càng ngày càng có nhiều dịch vụ giáo dục chuyển qua hình thức online và các rào cản về kinh tế - kĩ thuật của các cuộc tấn công số ngày càng hạ thấp, và liệu sự việc này có tái diễn? Ông Jones trả lời: “Chắc chắn rồi”. Ít nhất, có lẽ khi nào còn có học sinh không muốn làm bài thi thì chúng ta còn phải dè chừng các cuộc tấn công tương tự.
519Vote
43Vote
313Vote
24Vote
111Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.