Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario

26 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 20230)
Hacker Tấn Công Kỳ Thi Trung Học Online Ở Bang Ontario
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, kỳ thi thử nghiệm kiểm tra kỹ năng trung học ở bang Ontario, Mỹ đã bị hủy do bị hacker tấn công, gây ảnh hưởng tới hàng ngàn học sinh lớp 10.

Theo Phòng Chất lượng Giáo dục của bang Ontario (EQAO – Education Quality and Accountability Office), kế hoạch thử nghiệm tổ chức thi online được dự kiến từ tháng 03/2016. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm đã bị gây gián đoạn bởi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) “có chủ đích”. Vụ tấn công đã gây ảnh hưởng tới 150,000 học sinh ghi danh tham gia thi thử, và chỉ 16,000 học sinh đã hoàn thành bài kiểm tra trước khi hệ thống bị hạ.

Richard Jones, giám đốc đánh giá EQAO trả lời phỏng vấn: “Chúng tôi không hề nghĩ rằng sẽ có ai đó cố tình can thiệp vào hệ thống đánh giá năng lực học sinh, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới cá nhân các học sinh. Đây là một vụ tấn công tới nền giáo dục, gây ảnh hưởng tới kết quả đánh giá năng lực cần thiết để xét tốt nghiệp”.

Một vụ tấn công DDoS tương tự cũng đã xảy ra trên quy mô rộng hơn, đã vô hiệu hóa hạ tầng mạng tại vùng bờ biển phía Tây, khiến nhiều trang web không truy cập được. Rất may hệ thống đã phục hồi sau đó.

EQAO cho biết, hiện không có manh mối nào về thủ phạm, do địa chỉ IP của các máy botnet đến từ khắp thế giới. Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) có thể được thực hiện bởi bất kì ai, bao gồm học sinh trung học có kết nối mạng và rảnh rỗi.

Theo ông Jones, EQAO đã thử nghiệm sức tải của hệ thống trước kì thi thử, nhưng thử nghiệm chỉ bao gồm 150,000 học sinh và giám thị truy cập cùng lúc, chứ không phải DDoS. Hiện EQAO đang làm việc cùng các chuyên gia để đảm bảo sự việc không tái diễn.

Càng ngày càng có nhiều dịch vụ giáo dục chuyển qua hình thức online và các rào cản về kinh tế - kĩ thuật của các cuộc tấn công số ngày càng hạ thấp, và liệu sự việc này có tái diễn? Ông Jones trả lời: “Chắc chắn rồi”. Ít nhất, có lẽ khi nào còn có học sinh không muốn làm bài thi thì chúng ta còn phải dè chừng các cuộc tấn công tương tự.
519Vote
43Vote
313Vote
24Vote
111Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.