Mercedes-Benz Giới Thiệu Concept Xe Bán Tải X-Class

27 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 23001)
Mercedes-Benz Giới Thiệu Concept Xe Bán Tải X-Class
Hạ tuần tháng 10/2016, trong sự kiện diễn ra tại Thụy Điển, Mercedes-Benz công bố X-Class Concept, chiếc xe bán tải hạng sang cỡ trung, đáp ứng cho các khách hàng yêu thích dòng xe bán tải nhưng sang trọng và có khả năng vận hành mạnh mẽ, êm ái.


Mercedes-Benz đã hợp tác cùng Nissan, thương hiệu có 80 năm kinh nghiệm sản xuất dòng xe pick-up, nhằm mang đến một sản phẩm ở đẳng cấp cao hơn. Mẫu concept X-Class dự kiến sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2017.

blank
Ý tưởng của dòng sản phẩm mới được Mercedes-Benz chia ra 2 dòng, gọi là Hot & Cool. Trong đó, mẫu xe thuộc dòng Hot có thiết kế truyền thống như các dòng xe bán tải hiện nay, với kiểu dáng phù hợp cho đô thị. Dòng Hot có ngôn ngữ thiết kế chủ đạo là Sensual Purity.

blankblank
Mặt trước của xe có cụm đèn LED khá giống với dòng xe thể thao GT R cùng lưới tản nhiệt thanh đơn, giống các dòng xe coupe của hãng. Cùng với đó, bánh xe có đường kính mâm 22 inch, tạo cảm giác khỏe khoắn và mạnh mẽ. Phía sau, đèn hậu được thiết kế dạng LED viền xung quanh nắp đậy khoang hành lý khá độc đáo. Cụm ống xả kép vuông vắn đặt trong phần cản sau với thiết kế quen thuộc của Mercedes-Benz.

Trong khi đó, những chiếc xe thuộc dòng Cool sẽ tạo ấn tượng với lốp xe chuyên đi địa hình, phù hợp khi chạy trên đường băng tuyết. Mặt trước xe có lưới tản nhiệt lớn và hốc hút gió rộng, thanh trang trí ở phần logo giống với dòng SUV như GLC/GLE. Phía sau xe có nắp khoang hành lý với thiết kế dạng ô thông khí hình chữ nhật với hai bên đèn LED to bản.

blankblank
Nội thất của dòng Cool khá giống với các dòng xe hiệu suất cao AMG với ghế thể thao, các đường chỉ may trên táp-lô, bệ kê tay hay ghế da. Còn phiên bản dòng Hot có nội thất lịch lãm với màu nâu cùng táp-lô ốp vân gỗ.

Mercedes-Benz cho biết, X-Class sẽ giống như C-Class và V-Class nhờ việc sử dụng các linh kiện tương đồng nhau.

Mercedes-Benz chia sẻ thêm, X-Class dự kiến sẽ sở hữu khối động cơ V6 máy dầu, sẽ có công suất khoảng 190 mã lực và cho mức mô-men xoắn đạt 440 Nm (dự đoán). Mẫu động cơ này từng được Mercedes-Benz trang bị cho dòng xe E-Class hay Viano trước đây, kết hợp với hệ dẫn động 4MATIC. Ngoài ra, X-Class cũng sẽ sở hữu các trang bị an toàn được tích hợp nhờ sự hỗ trợ của camera, radar cũng như sóng siêu âm, tăng cường sự thoải mái và an toàn cho người dùng.

Dự kiến, Mercedes-Benz X-Class sẽ ra mắt phiên bản thương mại tại Châu Âu vào khoảng cuối năm 2017 tại nhà máy của Nissan ở Tây Ban Nha. Còn thị trường Mỹ-Latin sẽ thấy X-Class từ năm 2018, từ nhà máy của Renault ở Argentina. Các thị trường Mercedes-Benz hướng tới sẽ là Đức, Anh, Brazil, Nam Phi và Úc.
523Vote
44Vote
35Vote
28Vote
19Vote
3.549
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.