Samsung Dẫn Đầu Thị Trường Thiết Bị Đeo Tay Thông Minh

25 Tháng Tám 20148:34 CH(Xem: 14525)
Samsung Dẫn Đầu Thị Trường Thiết Bị Đeo Tay Thông Minh
Thị trường các thiết bị đeo tay thông minh đang bắt đầu phát triển mạnh. Theo hãng phân tích thị trường Canalys, trong nửa đầu năm nay, doanh số những thiết bị này đã tăng 684% so với cùng kỳ năm ngoái.

blank
Một bản concept của Apple iWatch

Samsung dẫn đầu thị trường này nhờ ba sản phẩm được giới thiệu trong quý 2/2014 là Gear 2, Gear 2 Neo và Gear Fit. Samsung đã kết thúc nửa đầu năm 2014 bằng cách phát hành Samsung Gear Live, một smartwatch chạy Android Wear.

Canalys sẽ tiếp tục theo dõi Gear Live cùng với LG G Watch và Motorola Moto 360 sắp ra mắt trong nửa cuối năm 2014. Apple cũng đang có kế hoạch sản xuất một smartwatch có tên iWatch, tuy nhiên có thể tới năm sau "Táo khuyết" mới công bố thiết bị này. Một số nhà sản xuất cũng đang ém kế hoạch ra mắt thiết bị đeo tay thông minh của họ để chờ xem Apple có kế hoạch gì với iWatch.

blank
Mặc dù Samsung đang dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay thông minh nhưng, theo nhà phân tích Chris Jones của Canalys, hãng điện tử Hàn Quốc cần phải cải thiện doanh số bán hàng. Xếp ngay phía sau Samsung là Pebble. Smartwatch cao cấp Pebble Steel đã giúp Pebble giữ được đà tăng trưởng và hãng này cũng đang mở rộng dịch vụ ứng dụng của hãng nhằm giữ chân người dùng và thu hút người dùng mới. Sony giữ vị trí thứ ba.


blank
Jawbone UP, một trong những sản phẩm ấn tượng của Jawbone

"Các thiết bị đeo tay thông minh cần phải có những cải tiến mạnh mẽ trong toàn bộ hệ sinh thái để nâng cao thời lượng pin. Các thiết bị đeo tay thông minh không nhất thiết phải giống những chiếc đồng hồ, tuy nhiên phải duy trì được những nét độc đáo riêng của chúng trong thiết kế", Daniel Matte, một nhà phân tích của Canalys, cho biết.

Các thiết bị đeo tay thông minh luôn chấp nhận cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Trong mảng vòng đeo tay thông minh cơ bản, Fibit và Jowbone xếp vị trí thứ một và thứ hai tương ứng. Cả hai hãng đã mở rộng thị trường ra phạm vi toàn cầu trong nửa đầu năm nay. Nike và Garmin đang cạnh tranh gay gắt với nhau để giành vị trí thứ ba. Nike tập trung nhiều hơn vào khía cạnh phần mềm của thị trường và từ bỏ mảng phần cứng. Trong khi đó Garmin có một khởi đầu tốt khi gia nhập thị trường bằng một vòng đeo tay thông minh cơ bản.

Theo: http://genk.vn
59Vote
40Vote
36Vote
23Vote
14Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.