Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19450)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Samsung Electronics công bố báo cáo kết quả kinh doanh của Q3/2016, sau khi cơn “ác mộng” Note7 vừa chấm dứt. Galaxy Note 7 là một trong những vụ bê bối lớn nhất lịch sử của Samsung, gây thiệt hại rất lớn không chỉ ở tài chính mà còn ở uy tín thương hiệu của công ty.

Theo báo cáo tài chính mà Samsung công bố, lợi nhuận hoạt động của công ty trong Q3/2016 đạt 5.2 nghìn tỷ Won (khoảng 4.6 tỷ USD), giảm 30% so với con số 7.3 nghìn tỷ Won của cùng kỳ năm 2015. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất của Samsung trong vòng 2 năm qua. Có thể thấy rõ ràng nguyên nhân chính là do sự cố của dòng sản phẩm Galaxy Note7. Samsung đã bị mất một phần lớn doanh thu và chi phí để khắc phục trên phạm vi toàn cầu.

Mảng kinh doanh điện thoại di động có mức sụt giảm kỷ lục lên đến 98%. Lợi nhuận của mảng kinh doanh này chỉ đạt 100 tỷ Won (khoảng 87.8 triệu USD), mức thấp nhất kể từ năm 2008 đến tháng 10/2016, thậm chí còn thấp hơn cả những năm 2014 và 2015  - thời kì đen tối của Samsung. Công ty chia sẻ, mảng điện thoại di động sẽ tập trung vào việc “tìm lại niềm tin của khách hàng và mở rộng các sản phẩm chủ lực trong thời gian tới”.


Trong khi đó, mảng kinh doanh chất bán dẫn và màn hình đã giúp bù đắp vào sự sụt giảm kỷ lục doanh thu Q3/2016. Theo báo cáo, mảng kinh doanh chất bán dẫn đạt lợi nhuận 3.37 nghìn tỷ Won. Mảng kinh doanh màn hình đạt lợi nhuận 1.02 nghìn tỷ Won. 2 mảng này chiếm gần như toàn bộ lợi nhuận của Samsung trong Q3/2016.

Samsung cho biết thêm, doanh số smartphone trên toàn cầu vẫn giữ vững, do doanh số bán hàng của bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge tăng mạnh. Bên cạnh đó, các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A hay J series vẫn đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng kinh doanh điện thoại di động vẫn sụt giảm mạnh, vì Samsung phải chi ra những khoản tiền lớn để thu hồi và đổi trả Galaxy Note7 trên toàn cầu.

Giá cổ phiếu Samsung cũng chỉ giảm nhẹ sau khi báo cáo kinh doanh Q3/2016 được công bố. Một phần do các nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận tin xấu, ngay từ khi Samsung đưa ra quyết định khai tử và thu hồi Galaxy Note7 trên toàn cầu. Có thể thấy, các nhà đầu tư vẫn đang hy vọng vào sự hồi sinh mạnh mẽ của Samsung, khi Galaxy S8 được ra mắt vào đầu năm 2017.
524Vote
45Vote
313Vote
25Vote
18Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.