Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19328)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Samsung Electronics công bố báo cáo kết quả kinh doanh của Q3/2016, sau khi cơn “ác mộng” Note7 vừa chấm dứt. Galaxy Note 7 là một trong những vụ bê bối lớn nhất lịch sử của Samsung, gây thiệt hại rất lớn không chỉ ở tài chính mà còn ở uy tín thương hiệu của công ty.

Theo báo cáo tài chính mà Samsung công bố, lợi nhuận hoạt động của công ty trong Q3/2016 đạt 5.2 nghìn tỷ Won (khoảng 4.6 tỷ USD), giảm 30% so với con số 7.3 nghìn tỷ Won của cùng kỳ năm 2015. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất của Samsung trong vòng 2 năm qua. Có thể thấy rõ ràng nguyên nhân chính là do sự cố của dòng sản phẩm Galaxy Note7. Samsung đã bị mất một phần lớn doanh thu và chi phí để khắc phục trên phạm vi toàn cầu.

Mảng kinh doanh điện thoại di động có mức sụt giảm kỷ lục lên đến 98%. Lợi nhuận của mảng kinh doanh này chỉ đạt 100 tỷ Won (khoảng 87.8 triệu USD), mức thấp nhất kể từ năm 2008 đến tháng 10/2016, thậm chí còn thấp hơn cả những năm 2014 và 2015  - thời kì đen tối của Samsung. Công ty chia sẻ, mảng điện thoại di động sẽ tập trung vào việc “tìm lại niềm tin của khách hàng và mở rộng các sản phẩm chủ lực trong thời gian tới”.


Trong khi đó, mảng kinh doanh chất bán dẫn và màn hình đã giúp bù đắp vào sự sụt giảm kỷ lục doanh thu Q3/2016. Theo báo cáo, mảng kinh doanh chất bán dẫn đạt lợi nhuận 3.37 nghìn tỷ Won. Mảng kinh doanh màn hình đạt lợi nhuận 1.02 nghìn tỷ Won. 2 mảng này chiếm gần như toàn bộ lợi nhuận của Samsung trong Q3/2016.

Samsung cho biết thêm, doanh số smartphone trên toàn cầu vẫn giữ vững, do doanh số bán hàng của bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge tăng mạnh. Bên cạnh đó, các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A hay J series vẫn đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng kinh doanh điện thoại di động vẫn sụt giảm mạnh, vì Samsung phải chi ra những khoản tiền lớn để thu hồi và đổi trả Galaxy Note7 trên toàn cầu.

Giá cổ phiếu Samsung cũng chỉ giảm nhẹ sau khi báo cáo kinh doanh Q3/2016 được công bố. Một phần do các nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận tin xấu, ngay từ khi Samsung đưa ra quyết định khai tử và thu hồi Galaxy Note7 trên toàn cầu. Có thể thấy, các nhà đầu tư vẫn đang hy vọng vào sự hồi sinh mạnh mẽ của Samsung, khi Galaxy S8 được ra mắt vào đầu năm 2017.
524Vote
45Vote
313Vote
25Vote
18Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng cùng sản xuất vaccine Covid-19 trong một cuộc điện đàm hôm thứ Ba (05/01/2021).
05 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Anh cho biết lệnh phong tỏa toàn quốc mới có thể được duy trì ít nhất đến tháng 03/2021, một số biện pháp thậm chí kéo dài hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Ba (05/01/2021), Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm giao dịch với 8 ứng dụng Trung Quốc, gia tăng thêm căng thẳng với Bắc Kinh trước khi chuyển giao quyền lực.
05 Tháng Giêng 2021
Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn.
05 Tháng Giêng 2021
Microsoft đang lên kế hoạch thay đổi giao diện của hệ điều hành Windows, được cho sẽ là một cuộc đại tu, để trẻ hóa giao diện và khẳng định với người dùng rằng “Windows is BACK”
05 Tháng Giêng 2021
Theo một số báo cáo gần đây, hai quy trình TSMC FinFET và Samsung GAA đang gặp phải những khó khăn khác nhau nhưng đều có ảnh hưởng rất lớn tới quy trình sản xuất chip 3nm.