Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19496)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Samsung Electronics công bố báo cáo kết quả kinh doanh của Q3/2016, sau khi cơn “ác mộng” Note7 vừa chấm dứt. Galaxy Note 7 là một trong những vụ bê bối lớn nhất lịch sử của Samsung, gây thiệt hại rất lớn không chỉ ở tài chính mà còn ở uy tín thương hiệu của công ty.

Theo báo cáo tài chính mà Samsung công bố, lợi nhuận hoạt động của công ty trong Q3/2016 đạt 5.2 nghìn tỷ Won (khoảng 4.6 tỷ USD), giảm 30% so với con số 7.3 nghìn tỷ Won của cùng kỳ năm 2015. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất của Samsung trong vòng 2 năm qua. Có thể thấy rõ ràng nguyên nhân chính là do sự cố của dòng sản phẩm Galaxy Note7. Samsung đã bị mất một phần lớn doanh thu và chi phí để khắc phục trên phạm vi toàn cầu.

Mảng kinh doanh điện thoại di động có mức sụt giảm kỷ lục lên đến 98%. Lợi nhuận của mảng kinh doanh này chỉ đạt 100 tỷ Won (khoảng 87.8 triệu USD), mức thấp nhất kể từ năm 2008 đến tháng 10/2016, thậm chí còn thấp hơn cả những năm 2014 và 2015  - thời kì đen tối của Samsung. Công ty chia sẻ, mảng điện thoại di động sẽ tập trung vào việc “tìm lại niềm tin của khách hàng và mở rộng các sản phẩm chủ lực trong thời gian tới”.


Trong khi đó, mảng kinh doanh chất bán dẫn và màn hình đã giúp bù đắp vào sự sụt giảm kỷ lục doanh thu Q3/2016. Theo báo cáo, mảng kinh doanh chất bán dẫn đạt lợi nhuận 3.37 nghìn tỷ Won. Mảng kinh doanh màn hình đạt lợi nhuận 1.02 nghìn tỷ Won. 2 mảng này chiếm gần như toàn bộ lợi nhuận của Samsung trong Q3/2016.

Samsung cho biết thêm, doanh số smartphone trên toàn cầu vẫn giữ vững, do doanh số bán hàng của bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge tăng mạnh. Bên cạnh đó, các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A hay J series vẫn đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng kinh doanh điện thoại di động vẫn sụt giảm mạnh, vì Samsung phải chi ra những khoản tiền lớn để thu hồi và đổi trả Galaxy Note7 trên toàn cầu.

Giá cổ phiếu Samsung cũng chỉ giảm nhẹ sau khi báo cáo kinh doanh Q3/2016 được công bố. Một phần do các nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận tin xấu, ngay từ khi Samsung đưa ra quyết định khai tử và thu hồi Galaxy Note7 trên toàn cầu. Có thể thấy, các nhà đầu tư vẫn đang hy vọng vào sự hồi sinh mạnh mẽ của Samsung, khi Galaxy S8 được ra mắt vào đầu năm 2017.
524Vote
45Vote
313Vote
25Vote
18Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.