Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19640)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Samsung Electronics công bố báo cáo kết quả kinh doanh của Q3/2016, sau khi cơn “ác mộng” Note7 vừa chấm dứt. Galaxy Note 7 là một trong những vụ bê bối lớn nhất lịch sử của Samsung, gây thiệt hại rất lớn không chỉ ở tài chính mà còn ở uy tín thương hiệu của công ty.

Theo báo cáo tài chính mà Samsung công bố, lợi nhuận hoạt động của công ty trong Q3/2016 đạt 5.2 nghìn tỷ Won (khoảng 4.6 tỷ USD), giảm 30% so với con số 7.3 nghìn tỷ Won của cùng kỳ năm 2015. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất của Samsung trong vòng 2 năm qua. Có thể thấy rõ ràng nguyên nhân chính là do sự cố của dòng sản phẩm Galaxy Note7. Samsung đã bị mất một phần lớn doanh thu và chi phí để khắc phục trên phạm vi toàn cầu.

Mảng kinh doanh điện thoại di động có mức sụt giảm kỷ lục lên đến 98%. Lợi nhuận của mảng kinh doanh này chỉ đạt 100 tỷ Won (khoảng 87.8 triệu USD), mức thấp nhất kể từ năm 2008 đến tháng 10/2016, thậm chí còn thấp hơn cả những năm 2014 và 2015  - thời kì đen tối của Samsung. Công ty chia sẻ, mảng điện thoại di động sẽ tập trung vào việc “tìm lại niềm tin của khách hàng và mở rộng các sản phẩm chủ lực trong thời gian tới”.


Trong khi đó, mảng kinh doanh chất bán dẫn và màn hình đã giúp bù đắp vào sự sụt giảm kỷ lục doanh thu Q3/2016. Theo báo cáo, mảng kinh doanh chất bán dẫn đạt lợi nhuận 3.37 nghìn tỷ Won. Mảng kinh doanh màn hình đạt lợi nhuận 1.02 nghìn tỷ Won. 2 mảng này chiếm gần như toàn bộ lợi nhuận của Samsung trong Q3/2016.

Samsung cho biết thêm, doanh số smartphone trên toàn cầu vẫn giữ vững, do doanh số bán hàng của bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge tăng mạnh. Bên cạnh đó, các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A hay J series vẫn đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng kinh doanh điện thoại di động vẫn sụt giảm mạnh, vì Samsung phải chi ra những khoản tiền lớn để thu hồi và đổi trả Galaxy Note7 trên toàn cầu.

Giá cổ phiếu Samsung cũng chỉ giảm nhẹ sau khi báo cáo kinh doanh Q3/2016 được công bố. Một phần do các nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận tin xấu, ngay từ khi Samsung đưa ra quyết định khai tử và thu hồi Galaxy Note7 trên toàn cầu. Có thể thấy, các nhà đầu tư vẫn đang hy vọng vào sự hồi sinh mạnh mẽ của Samsung, khi Galaxy S8 được ra mắt vào đầu năm 2017.
524Vote
45Vote
313Vote
25Vote
18Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.