Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20067)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Samsung Electronics công bố báo cáo kết quả kinh doanh của Q3/2016, sau khi cơn “ác mộng” Note7 vừa chấm dứt. Galaxy Note 7 là một trong những vụ bê bối lớn nhất lịch sử của Samsung, gây thiệt hại rất lớn không chỉ ở tài chính mà còn ở uy tín thương hiệu của công ty.

Theo báo cáo tài chính mà Samsung công bố, lợi nhuận hoạt động của công ty trong Q3/2016 đạt 5.2 nghìn tỷ Won (khoảng 4.6 tỷ USD), giảm 30% so với con số 7.3 nghìn tỷ Won của cùng kỳ năm 2015. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất của Samsung trong vòng 2 năm qua. Có thể thấy rõ ràng nguyên nhân chính là do sự cố của dòng sản phẩm Galaxy Note7. Samsung đã bị mất một phần lớn doanh thu và chi phí để khắc phục trên phạm vi toàn cầu.

Mảng kinh doanh điện thoại di động có mức sụt giảm kỷ lục lên đến 98%. Lợi nhuận của mảng kinh doanh này chỉ đạt 100 tỷ Won (khoảng 87.8 triệu USD), mức thấp nhất kể từ năm 2008 đến tháng 10/2016, thậm chí còn thấp hơn cả những năm 2014 và 2015  - thời kì đen tối của Samsung. Công ty chia sẻ, mảng điện thoại di động sẽ tập trung vào việc “tìm lại niềm tin của khách hàng và mở rộng các sản phẩm chủ lực trong thời gian tới”.


Trong khi đó, mảng kinh doanh chất bán dẫn và màn hình đã giúp bù đắp vào sự sụt giảm kỷ lục doanh thu Q3/2016. Theo báo cáo, mảng kinh doanh chất bán dẫn đạt lợi nhuận 3.37 nghìn tỷ Won. Mảng kinh doanh màn hình đạt lợi nhuận 1.02 nghìn tỷ Won. 2 mảng này chiếm gần như toàn bộ lợi nhuận của Samsung trong Q3/2016.

Samsung cho biết thêm, doanh số smartphone trên toàn cầu vẫn giữ vững, do doanh số bán hàng của bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge tăng mạnh. Bên cạnh đó, các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A hay J series vẫn đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận của mảng kinh doanh điện thoại di động vẫn sụt giảm mạnh, vì Samsung phải chi ra những khoản tiền lớn để thu hồi và đổi trả Galaxy Note7 trên toàn cầu.

Giá cổ phiếu Samsung cũng chỉ giảm nhẹ sau khi báo cáo kinh doanh Q3/2016 được công bố. Một phần do các nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận tin xấu, ngay từ khi Samsung đưa ra quyết định khai tử và thu hồi Galaxy Note7 trên toàn cầu. Có thể thấy, các nhà đầu tư vẫn đang hy vọng vào sự hồi sinh mạnh mẽ của Samsung, khi Galaxy S8 được ra mắt vào đầu năm 2017.
524Vote
45Vote
313Vote
25Vote
18Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Có thể trông khá giống như những con khủng long máy hiện đại, nhưng chúng là đôi mắt xoay khổng lồ quan sát bầu trời. Hệ thống quan sát lập thể năng lượng cao (H.E.S.S.) bao gồm bốn kính viễn vọng gương phản chiếu 12 mét bao quanh một kính viễn vọng lớn hơn chứa một chiếc gương 28 mét.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.