Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20837)
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2016, đồng thời tự hào cho biết hãng đã thiết lập một kỷ lục mới về số lượng xe được sản xuất, vận chuyển tới tay người tiêu dùng và doanh thu, còn lợi nhuận cũng đạt mức 21 triệu USD.

Elon Musk, CEO Tesla, tuyên bố trong buổi báo cáo tài chính: “Chắc chắn đây là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất tại Tesla, tôi nghĩ thế”

Trang Bloomberg cho biết, đây là quý đầu tiên Tesla làm ăn có lợi nhuận sau 8 quý liên tiếp bị thâm hụt. Cổ phiếu của công thy đã tăng 6.33%, đạt 215.05 USD/cổ phiếu sau khi báo cáo tài chính đầy lạc quan của Q3/2016 được công bố.

Cụ thể, tổng doanh thu của Tesla trong Q3/2016 là 2.3 tỷ USD. Công ty đã xuất xưởng được 24,821 xe, vượt hơn 300 chiếc so với con số ước tính được công bố hồi đầu tháng 10/2016. Tesla đã xuất xưởng được 16,047 chiếc Model S và 8,774 chiếc Model X. Ngoài ra, cho tới cuối quý, sẽ có 5,065 chiếc xe Tesla được giao cho khách hàng.

Tesla dự tính giao tổng cộng 50,000 chiếc xe tới tay khách hàng trong nửa cuối năm 2016, và sẽ tiếp tục đầu tư một cách mạnh mẽ. Trong năm 2016, Tesla dự kiến sẽ giải ngân 1.8 tỷ USD cho các dự án như xây dựng nhà máy Gigafactory và sản xuất Model 3. Tính từ đầu năm 2016 tới tháng 10, Tesla chỉ đầu tư 759 triệu USD, nên công ty sẽ cố gắng đầu tư 1 tỷ USD chỉ trong Q4/2016.

Michelle Krebs, chuyên gia phân tích của Auto Trader nhận định: “Cuối cùng Tesla đã đạt được một cột mốc quan trọng mà các nhà đầu tư mong đợi từ lâu, đó là đạt lợi nhuận hàng quý. Có lẽ Tesla đã tạo ra lợi nhuận bằng cách tập trung vào việc đảm bảo chính xác các mục tiêu sản xuất trong khi giữ chi phí ở mức chấp nhận được”

Với Model 3, Tesla cho biết vẫn đang có những tinh chỉnh và dự kiến sẽ giao những chiếc xe Model 3 đầu tiên vào cuối năm 2017. Các nhà đầu tư của Tesla rất nhạy cảm với các dấu hiệu của sự chậm trễ, nên mốc thời gian mà CEO Elon Musk đưa ra là khá tích cực. Tuy nhiên, Elon Musk luôn gặp khó trong việc thực hiện đúng thời hạn do chính mình ấn định.

Hiện Tesla cũng đang gấp rút lắp đặt, hoàn thiện dây chuyền sản xuất cho Model 3. Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tinh chỉnh mẫu Model 3, mọi thứ vẫn đang tiến triển đúng như dự tính của chúng tôi”

Nhà máy Gigafactory là nơi Tesla sẽ dùng để sản xuất pin cho những mẫu xe điện của hãng, hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng và có thể bắt đầu hoạt động sản xuất vào cuối năm 2016. Ban đầu, nhà máy Gigafactory dự kiến sẽ sản xuất các sản phẩm dự trữ điện, sau đó sẽ hỗ trợ sản xuất lượng lớn pin cho Model 3 để đảm bảo có thể kịp giao xe trong nửa cuối năm 2017.

Dự kiến, Tesla sẽ sớm ra mắt một sản phẩm mới từ SolarCity trong tháng 10/2016. SolarCity được Tesla mua lại với giá 2.8 tỷ USD hồi tháng 08/2016.
535Vote
43Vote
37Vote
25Vote
111Vote
3.861
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.