Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21031)
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2016, đồng thời tự hào cho biết hãng đã thiết lập một kỷ lục mới về số lượng xe được sản xuất, vận chuyển tới tay người tiêu dùng và doanh thu, còn lợi nhuận cũng đạt mức 21 triệu USD.

Elon Musk, CEO Tesla, tuyên bố trong buổi báo cáo tài chính: “Chắc chắn đây là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất tại Tesla, tôi nghĩ thế”

Trang Bloomberg cho biết, đây là quý đầu tiên Tesla làm ăn có lợi nhuận sau 8 quý liên tiếp bị thâm hụt. Cổ phiếu của công thy đã tăng 6.33%, đạt 215.05 USD/cổ phiếu sau khi báo cáo tài chính đầy lạc quan của Q3/2016 được công bố.

Cụ thể, tổng doanh thu của Tesla trong Q3/2016 là 2.3 tỷ USD. Công ty đã xuất xưởng được 24,821 xe, vượt hơn 300 chiếc so với con số ước tính được công bố hồi đầu tháng 10/2016. Tesla đã xuất xưởng được 16,047 chiếc Model S và 8,774 chiếc Model X. Ngoài ra, cho tới cuối quý, sẽ có 5,065 chiếc xe Tesla được giao cho khách hàng.

Tesla dự tính giao tổng cộng 50,000 chiếc xe tới tay khách hàng trong nửa cuối năm 2016, và sẽ tiếp tục đầu tư một cách mạnh mẽ. Trong năm 2016, Tesla dự kiến sẽ giải ngân 1.8 tỷ USD cho các dự án như xây dựng nhà máy Gigafactory và sản xuất Model 3. Tính từ đầu năm 2016 tới tháng 10, Tesla chỉ đầu tư 759 triệu USD, nên công ty sẽ cố gắng đầu tư 1 tỷ USD chỉ trong Q4/2016.

Michelle Krebs, chuyên gia phân tích của Auto Trader nhận định: “Cuối cùng Tesla đã đạt được một cột mốc quan trọng mà các nhà đầu tư mong đợi từ lâu, đó là đạt lợi nhuận hàng quý. Có lẽ Tesla đã tạo ra lợi nhuận bằng cách tập trung vào việc đảm bảo chính xác các mục tiêu sản xuất trong khi giữ chi phí ở mức chấp nhận được”

Với Model 3, Tesla cho biết vẫn đang có những tinh chỉnh và dự kiến sẽ giao những chiếc xe Model 3 đầu tiên vào cuối năm 2017. Các nhà đầu tư của Tesla rất nhạy cảm với các dấu hiệu của sự chậm trễ, nên mốc thời gian mà CEO Elon Musk đưa ra là khá tích cực. Tuy nhiên, Elon Musk luôn gặp khó trong việc thực hiện đúng thời hạn do chính mình ấn định.

Hiện Tesla cũng đang gấp rút lắp đặt, hoàn thiện dây chuyền sản xuất cho Model 3. Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tinh chỉnh mẫu Model 3, mọi thứ vẫn đang tiến triển đúng như dự tính của chúng tôi”

Nhà máy Gigafactory là nơi Tesla sẽ dùng để sản xuất pin cho những mẫu xe điện của hãng, hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng và có thể bắt đầu hoạt động sản xuất vào cuối năm 2016. Ban đầu, nhà máy Gigafactory dự kiến sẽ sản xuất các sản phẩm dự trữ điện, sau đó sẽ hỗ trợ sản xuất lượng lớn pin cho Model 3 để đảm bảo có thể kịp giao xe trong nửa cuối năm 2017.

Dự kiến, Tesla sẽ sớm ra mắt một sản phẩm mới từ SolarCity trong tháng 10/2016. SolarCity được Tesla mua lại với giá 2.8 tỷ USD hồi tháng 08/2016.
535Vote
43Vote
37Vote
25Vote
111Vote
3.861
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.