Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21239)
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2016, đồng thời tự hào cho biết hãng đã thiết lập một kỷ lục mới về số lượng xe được sản xuất, vận chuyển tới tay người tiêu dùng và doanh thu, còn lợi nhuận cũng đạt mức 21 triệu USD.

Elon Musk, CEO Tesla, tuyên bố trong buổi báo cáo tài chính: “Chắc chắn đây là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất tại Tesla, tôi nghĩ thế”

Trang Bloomberg cho biết, đây là quý đầu tiên Tesla làm ăn có lợi nhuận sau 8 quý liên tiếp bị thâm hụt. Cổ phiếu của công thy đã tăng 6.33%, đạt 215.05 USD/cổ phiếu sau khi báo cáo tài chính đầy lạc quan của Q3/2016 được công bố.

Cụ thể, tổng doanh thu của Tesla trong Q3/2016 là 2.3 tỷ USD. Công ty đã xuất xưởng được 24,821 xe, vượt hơn 300 chiếc so với con số ước tính được công bố hồi đầu tháng 10/2016. Tesla đã xuất xưởng được 16,047 chiếc Model S và 8,774 chiếc Model X. Ngoài ra, cho tới cuối quý, sẽ có 5,065 chiếc xe Tesla được giao cho khách hàng.

Tesla dự tính giao tổng cộng 50,000 chiếc xe tới tay khách hàng trong nửa cuối năm 2016, và sẽ tiếp tục đầu tư một cách mạnh mẽ. Trong năm 2016, Tesla dự kiến sẽ giải ngân 1.8 tỷ USD cho các dự án như xây dựng nhà máy Gigafactory và sản xuất Model 3. Tính từ đầu năm 2016 tới tháng 10, Tesla chỉ đầu tư 759 triệu USD, nên công ty sẽ cố gắng đầu tư 1 tỷ USD chỉ trong Q4/2016.

Michelle Krebs, chuyên gia phân tích của Auto Trader nhận định: “Cuối cùng Tesla đã đạt được một cột mốc quan trọng mà các nhà đầu tư mong đợi từ lâu, đó là đạt lợi nhuận hàng quý. Có lẽ Tesla đã tạo ra lợi nhuận bằng cách tập trung vào việc đảm bảo chính xác các mục tiêu sản xuất trong khi giữ chi phí ở mức chấp nhận được”

Với Model 3, Tesla cho biết vẫn đang có những tinh chỉnh và dự kiến sẽ giao những chiếc xe Model 3 đầu tiên vào cuối năm 2017. Các nhà đầu tư của Tesla rất nhạy cảm với các dấu hiệu của sự chậm trễ, nên mốc thời gian mà CEO Elon Musk đưa ra là khá tích cực. Tuy nhiên, Elon Musk luôn gặp khó trong việc thực hiện đúng thời hạn do chính mình ấn định.

Hiện Tesla cũng đang gấp rút lắp đặt, hoàn thiện dây chuyền sản xuất cho Model 3. Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tinh chỉnh mẫu Model 3, mọi thứ vẫn đang tiến triển đúng như dự tính của chúng tôi”

Nhà máy Gigafactory là nơi Tesla sẽ dùng để sản xuất pin cho những mẫu xe điện của hãng, hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng và có thể bắt đầu hoạt động sản xuất vào cuối năm 2016. Ban đầu, nhà máy Gigafactory dự kiến sẽ sản xuất các sản phẩm dự trữ điện, sau đó sẽ hỗ trợ sản xuất lượng lớn pin cho Model 3 để đảm bảo có thể kịp giao xe trong nửa cuối năm 2017.

Dự kiến, Tesla sẽ sớm ra mắt một sản phẩm mới từ SolarCity trong tháng 10/2016. SolarCity được Tesla mua lại với giá 2.8 tỷ USD hồi tháng 08/2016.
535Vote
43Vote
37Vote
25Vote
111Vote
3.861
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Khoa học đã vài lần chứng kiến trạng thái siêu rắn – "super solid", một trạng thái vật chất có cấu trúc tinh thể của một chất rắn nhưng lại có thể chảy được như chất lỏng, nhưng ta vẫn chưa khẳng định được trạng thái super solid tồn tại. Ta cần những dữ kiện chắc chắn hơn là những quan sát đơn thuần. Vì vậy, giới khoa học rất chú ý tới bản nghiên cứu khoa học mới, với những chứng cứ mới cho thấy trạng thái super solid có thể tồn tại.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một start-up Nga có tên là StartRocket đã công bố kế hoạch treo biển quảng cáo khổng lồ trên quỹ đạo thấp của Trái Đất vào đầu năm 2021.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trong một thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang theo đuổi các cáo buộc hình sự chống lại hãng công nghệ Trung Quốc Huawei với hàng loạt tội danh khác nhau.
29 Tháng Giêng 2019
Có một con đường nối từ phía Bắc đến Nam Thập Tự (Southern Cross) nhưng ta phải ở đúng nơi và đúng lúc để có thể nhìn thấy nó. Con đường, như trong hình, thực ra chính là dải trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta; còn “đúng chỗ” trong trường hợp này là đêm Laguna Cejar ở Salar de Atacama của Bắc Chile; và “đúng lúc” là vào đầu tháng 10, ngay sau khi mặt trời lặn.
29 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Surface Phone dường như không có thông tin gì mới, nhưng rõ ràng smartphone màn hình gập là một xu hướng mới và sẽ còn phát triển trong thời gian tới. Việc Microsoft im hơi lặng tiếng không có nghĩa là các đối tác của công ty đã từ bỏ ý tưởng một chiếc smartphone màn hình gập. Tháng 01/2019, Letsgodigital đã phát hiện một bằng sáng chế của Intel về một chiếc smartphone/ tablet màn hình gập với thiết kế gập 3 phần màn hình ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn.