Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016

28 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21307)
Tesla Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Tesla công bố kết quả kinh doanh Q3/2016, đồng thời tự hào cho biết hãng đã thiết lập một kỷ lục mới về số lượng xe được sản xuất, vận chuyển tới tay người tiêu dùng và doanh thu, còn lợi nhuận cũng đạt mức 21 triệu USD.

Elon Musk, CEO Tesla, tuyên bố trong buổi báo cáo tài chính: “Chắc chắn đây là một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất tại Tesla, tôi nghĩ thế”

Trang Bloomberg cho biết, đây là quý đầu tiên Tesla làm ăn có lợi nhuận sau 8 quý liên tiếp bị thâm hụt. Cổ phiếu của công thy đã tăng 6.33%, đạt 215.05 USD/cổ phiếu sau khi báo cáo tài chính đầy lạc quan của Q3/2016 được công bố.

Cụ thể, tổng doanh thu của Tesla trong Q3/2016 là 2.3 tỷ USD. Công ty đã xuất xưởng được 24,821 xe, vượt hơn 300 chiếc so với con số ước tính được công bố hồi đầu tháng 10/2016. Tesla đã xuất xưởng được 16,047 chiếc Model S và 8,774 chiếc Model X. Ngoài ra, cho tới cuối quý, sẽ có 5,065 chiếc xe Tesla được giao cho khách hàng.

Tesla dự tính giao tổng cộng 50,000 chiếc xe tới tay khách hàng trong nửa cuối năm 2016, và sẽ tiếp tục đầu tư một cách mạnh mẽ. Trong năm 2016, Tesla dự kiến sẽ giải ngân 1.8 tỷ USD cho các dự án như xây dựng nhà máy Gigafactory và sản xuất Model 3. Tính từ đầu năm 2016 tới tháng 10, Tesla chỉ đầu tư 759 triệu USD, nên công ty sẽ cố gắng đầu tư 1 tỷ USD chỉ trong Q4/2016.

Michelle Krebs, chuyên gia phân tích của Auto Trader nhận định: “Cuối cùng Tesla đã đạt được một cột mốc quan trọng mà các nhà đầu tư mong đợi từ lâu, đó là đạt lợi nhuận hàng quý. Có lẽ Tesla đã tạo ra lợi nhuận bằng cách tập trung vào việc đảm bảo chính xác các mục tiêu sản xuất trong khi giữ chi phí ở mức chấp nhận được”

Với Model 3, Tesla cho biết vẫn đang có những tinh chỉnh và dự kiến sẽ giao những chiếc xe Model 3 đầu tiên vào cuối năm 2017. Các nhà đầu tư của Tesla rất nhạy cảm với các dấu hiệu của sự chậm trễ, nên mốc thời gian mà CEO Elon Musk đưa ra là khá tích cực. Tuy nhiên, Elon Musk luôn gặp khó trong việc thực hiện đúng thời hạn do chính mình ấn định.

Hiện Tesla cũng đang gấp rút lắp đặt, hoàn thiện dây chuyền sản xuất cho Model 3. Công ty cho biết: “Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tinh chỉnh mẫu Model 3, mọi thứ vẫn đang tiến triển đúng như dự tính của chúng tôi”

Nhà máy Gigafactory là nơi Tesla sẽ dùng để sản xuất pin cho những mẫu xe điện của hãng, hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng và có thể bắt đầu hoạt động sản xuất vào cuối năm 2016. Ban đầu, nhà máy Gigafactory dự kiến sẽ sản xuất các sản phẩm dự trữ điện, sau đó sẽ hỗ trợ sản xuất lượng lớn pin cho Model 3 để đảm bảo có thể kịp giao xe trong nửa cuối năm 2017.

Dự kiến, Tesla sẽ sớm ra mắt một sản phẩm mới từ SolarCity trong tháng 10/2016. SolarCity được Tesla mua lại với giá 2.8 tỷ USD hồi tháng 08/2016.
535Vote
43Vote
37Vote
25Vote
111Vote
3.861
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.