Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải

28 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20798)
Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Toà án liên bang Mỹ cuối cùng đã chấp nhận phương án giải quyết của Volkswagen chi ra 15 tỷ USD mua lại các xe thuộc diện gian lận khí thải.

Theo Reuters, Volkswagen sẽ bắt đầu tiến hành mua lại 475,000 chiếc xe chạy dầu diesel gian lận khí thải từ giữa tháng 11/2016. Chi phí ước tính sẽ vào khoảng 14.7 tỷ đến 15 tỷ USD. Trong đó, hơn 10 tỷ USD chi phí sẽ được dùng để mua lại những chiếc xe gian lận và bồi thường cho khách hàng. Còn lại khoảng 5 tỷ USD sẽ được dùng để bù đắp thiệt hại môi trường và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ việc sản xuất các mẫu xe không thải khí độc vào môi trường.

Ngoài ra, Volkswagen phải chi 1.8 tỷ USD để trả các khoản chi phí pháp lý liên quan đến vụ scandal, chưa kể đến hàng tỷ USD khác cũng phải được chuẩn bị sẵn sàng cho các vụ dàn xếp liên quan tới 85,000 xe gian lận khí thải khác.

Sau khi vụ gian lận khí thải bị phanh phui, Volkswagen đã phải đối mặt với một trong những vụ kiện tập thể lớn nhất tại Mỹ. Hồi cuối tháng 09/2016, các nhà đầu tư của Volkswagen đã cùng đệ đơn kiện tại Đức, yêu cầu công ty đền bù khoản thiệt hại 9.1 tỷ USD.

Có thể thấy Volkswagen đang đứng trước những khoản thiệt hại khổng lồ vì bê bối của mình. Nhưng có vẻ như khó khăn không ngăn được tham vọng phát triển của hãng. Volkswagen dự định sẽ ra mắt tới 30 model xe điện khác nhau trong 10 năm tới, bao gồm cả I.D. – mẫu xe điện nổi bật từng được giới thiệu tại Paris Motor Show 2016 hồi cuối tháng 09/2016.
514Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.