Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải

28 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20854)
Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Toà án liên bang Mỹ cuối cùng đã chấp nhận phương án giải quyết của Volkswagen chi ra 15 tỷ USD mua lại các xe thuộc diện gian lận khí thải.

Theo Reuters, Volkswagen sẽ bắt đầu tiến hành mua lại 475,000 chiếc xe chạy dầu diesel gian lận khí thải từ giữa tháng 11/2016. Chi phí ước tính sẽ vào khoảng 14.7 tỷ đến 15 tỷ USD. Trong đó, hơn 10 tỷ USD chi phí sẽ được dùng để mua lại những chiếc xe gian lận và bồi thường cho khách hàng. Còn lại khoảng 5 tỷ USD sẽ được dùng để bù đắp thiệt hại môi trường và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ việc sản xuất các mẫu xe không thải khí độc vào môi trường.

Ngoài ra, Volkswagen phải chi 1.8 tỷ USD để trả các khoản chi phí pháp lý liên quan đến vụ scandal, chưa kể đến hàng tỷ USD khác cũng phải được chuẩn bị sẵn sàng cho các vụ dàn xếp liên quan tới 85,000 xe gian lận khí thải khác.

Sau khi vụ gian lận khí thải bị phanh phui, Volkswagen đã phải đối mặt với một trong những vụ kiện tập thể lớn nhất tại Mỹ. Hồi cuối tháng 09/2016, các nhà đầu tư của Volkswagen đã cùng đệ đơn kiện tại Đức, yêu cầu công ty đền bù khoản thiệt hại 9.1 tỷ USD.

Có thể thấy Volkswagen đang đứng trước những khoản thiệt hại khổng lồ vì bê bối của mình. Nhưng có vẻ như khó khăn không ngăn được tham vọng phát triển của hãng. Volkswagen dự định sẽ ra mắt tới 30 model xe điện khác nhau trong 10 năm tới, bao gồm cả I.D. – mẫu xe điện nổi bật từng được giới thiệu tại Paris Motor Show 2016 hồi cuối tháng 09/2016.
514Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.