Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải

28 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 21132)
Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Toà án liên bang Mỹ cuối cùng đã chấp nhận phương án giải quyết của Volkswagen chi ra 15 tỷ USD mua lại các xe thuộc diện gian lận khí thải.

Theo Reuters, Volkswagen sẽ bắt đầu tiến hành mua lại 475,000 chiếc xe chạy dầu diesel gian lận khí thải từ giữa tháng 11/2016. Chi phí ước tính sẽ vào khoảng 14.7 tỷ đến 15 tỷ USD. Trong đó, hơn 10 tỷ USD chi phí sẽ được dùng để mua lại những chiếc xe gian lận và bồi thường cho khách hàng. Còn lại khoảng 5 tỷ USD sẽ được dùng để bù đắp thiệt hại môi trường và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ việc sản xuất các mẫu xe không thải khí độc vào môi trường.

Ngoài ra, Volkswagen phải chi 1.8 tỷ USD để trả các khoản chi phí pháp lý liên quan đến vụ scandal, chưa kể đến hàng tỷ USD khác cũng phải được chuẩn bị sẵn sàng cho các vụ dàn xếp liên quan tới 85,000 xe gian lận khí thải khác.

Sau khi vụ gian lận khí thải bị phanh phui, Volkswagen đã phải đối mặt với một trong những vụ kiện tập thể lớn nhất tại Mỹ. Hồi cuối tháng 09/2016, các nhà đầu tư của Volkswagen đã cùng đệ đơn kiện tại Đức, yêu cầu công ty đền bù khoản thiệt hại 9.1 tỷ USD.

Có thể thấy Volkswagen đang đứng trước những khoản thiệt hại khổng lồ vì bê bối của mình. Nhưng có vẻ như khó khăn không ngăn được tham vọng phát triển của hãng. Volkswagen dự định sẽ ra mắt tới 30 model xe điện khác nhau trong 10 năm tới, bao gồm cả I.D. – mẫu xe điện nổi bật từng được giới thiệu tại Paris Motor Show 2016 hồi cuối tháng 09/2016.
514Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.