Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải

28 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 21278)
Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Toà án liên bang Mỹ cuối cùng đã chấp nhận phương án giải quyết của Volkswagen chi ra 15 tỷ USD mua lại các xe thuộc diện gian lận khí thải.

Theo Reuters, Volkswagen sẽ bắt đầu tiến hành mua lại 475,000 chiếc xe chạy dầu diesel gian lận khí thải từ giữa tháng 11/2016. Chi phí ước tính sẽ vào khoảng 14.7 tỷ đến 15 tỷ USD. Trong đó, hơn 10 tỷ USD chi phí sẽ được dùng để mua lại những chiếc xe gian lận và bồi thường cho khách hàng. Còn lại khoảng 5 tỷ USD sẽ được dùng để bù đắp thiệt hại môi trường và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ việc sản xuất các mẫu xe không thải khí độc vào môi trường.

Ngoài ra, Volkswagen phải chi 1.8 tỷ USD để trả các khoản chi phí pháp lý liên quan đến vụ scandal, chưa kể đến hàng tỷ USD khác cũng phải được chuẩn bị sẵn sàng cho các vụ dàn xếp liên quan tới 85,000 xe gian lận khí thải khác.

Sau khi vụ gian lận khí thải bị phanh phui, Volkswagen đã phải đối mặt với một trong những vụ kiện tập thể lớn nhất tại Mỹ. Hồi cuối tháng 09/2016, các nhà đầu tư của Volkswagen đã cùng đệ đơn kiện tại Đức, yêu cầu công ty đền bù khoản thiệt hại 9.1 tỷ USD.

Có thể thấy Volkswagen đang đứng trước những khoản thiệt hại khổng lồ vì bê bối của mình. Nhưng có vẻ như khó khăn không ngăn được tham vọng phát triển của hãng. Volkswagen dự định sẽ ra mắt tới 30 model xe điện khác nhau trong 10 năm tới, bao gồm cả I.D. – mẫu xe điện nổi bật từng được giới thiệu tại Paris Motor Show 2016 hồi cuối tháng 09/2016.
514Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.