Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải

28 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20735)
Volkswagen Sẽ Phải Chi 15 Tỷ USD Giải Quyết Vụ Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Toà án liên bang Mỹ cuối cùng đã chấp nhận phương án giải quyết của Volkswagen chi ra 15 tỷ USD mua lại các xe thuộc diện gian lận khí thải.

Theo Reuters, Volkswagen sẽ bắt đầu tiến hành mua lại 475,000 chiếc xe chạy dầu diesel gian lận khí thải từ giữa tháng 11/2016. Chi phí ước tính sẽ vào khoảng 14.7 tỷ đến 15 tỷ USD. Trong đó, hơn 10 tỷ USD chi phí sẽ được dùng để mua lại những chiếc xe gian lận và bồi thường cho khách hàng. Còn lại khoảng 5 tỷ USD sẽ được dùng để bù đắp thiệt hại môi trường và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ việc sản xuất các mẫu xe không thải khí độc vào môi trường.

Ngoài ra, Volkswagen phải chi 1.8 tỷ USD để trả các khoản chi phí pháp lý liên quan đến vụ scandal, chưa kể đến hàng tỷ USD khác cũng phải được chuẩn bị sẵn sàng cho các vụ dàn xếp liên quan tới 85,000 xe gian lận khí thải khác.

Sau khi vụ gian lận khí thải bị phanh phui, Volkswagen đã phải đối mặt với một trong những vụ kiện tập thể lớn nhất tại Mỹ. Hồi cuối tháng 09/2016, các nhà đầu tư của Volkswagen đã cùng đệ đơn kiện tại Đức, yêu cầu công ty đền bù khoản thiệt hại 9.1 tỷ USD.

Có thể thấy Volkswagen đang đứng trước những khoản thiệt hại khổng lồ vì bê bối của mình. Nhưng có vẻ như khó khăn không ngăn được tham vọng phát triển của hãng. Volkswagen dự định sẽ ra mắt tới 30 model xe điện khác nhau trong 10 năm tới, bao gồm cả I.D. – mẫu xe điện nổi bật từng được giới thiệu tại Paris Motor Show 2016 hồi cuối tháng 09/2016.
514Vote
42Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.827
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016