Microsoft Công Bố Bộ Kính VR Mới Chạy Windows 10, Giá Từ 299 USD

28 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25601)
Microsoft Công Bố Bộ Kính VR Mới Chạy Windows 10, Giá Từ 299 USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2016,  Microsoft công bố bộ thiết bị VR mới dành cho Windows 10, được sản xuất bởi Microsoft và các đối tác phần cứng của họ là các công ty máy tính nổi tiếng như HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer.

Bộ kính VR mới của Microsoft được trang bị nhiều cảm biến ở xung quanh, nhưng sẽ rút gọn một số trang bị không quá quan trọng, chẳng hạn như camera hay hệ thống laser. Thiết bị có thể hoạt động một cách độc lập, không cần kết nối với điện thoại hay máy tính. Dù vậy, theo những hình ảnh demo, có vẻ như kính vẫn đang được ghép với một chiếc máy tính qua dây nối.

Việc hợp tác với hàng loạt nhà sản xuất máy tính để ra mắt thiết bị VR mới có vẻ như là một lựa chọn thích hợp cho Microsoft ở thời điểm này, để dễ dàng phổ biến sản phẩm rộng rãi.


Thực tế, các đối tác của Microsoft cũng không hề xa lạ với lĩnh vực thực tế ảo. Trong đó, Acer đang hợp tác cùng Starbreeze để sản xuất StarVR; Asus cũng từng có thiết bị VR tại Computex; Lenovo cũng đang nghiên cứu về thiết bị VR cho di động. Còn HP và Dell tuy chưa ra mắt kính thực tế ảo nhưng lại là những nhà sản xuất đầu tiên có laptop tích hợp trong balo.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại như HTC, Sony, Samsung hay ngay cả mạng xã hội Facebook đã có những thiết bị VR từ lâu, và đang sở hữu lượng người dùng nhất định.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm kính Vrmới của Microsoft sẽ được bán ra, chỉ biết sản phẩm sẽ có giá từ 299 USD. Người dùng sẽ sớm có được bộ kính VR giá rẻ và hoàn toàn có thể thiết lập tại nhà.
520Vote
43Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.