Microsoft Công Bố Bộ Kính VR Mới Chạy Windows 10, Giá Từ 299 USD

28 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26089)
Microsoft Công Bố Bộ Kính VR Mới Chạy Windows 10, Giá Từ 299 USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2016,  Microsoft công bố bộ thiết bị VR mới dành cho Windows 10, được sản xuất bởi Microsoft và các đối tác phần cứng của họ là các công ty máy tính nổi tiếng như HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer.

Bộ kính VR mới của Microsoft được trang bị nhiều cảm biến ở xung quanh, nhưng sẽ rút gọn một số trang bị không quá quan trọng, chẳng hạn như camera hay hệ thống laser. Thiết bị có thể hoạt động một cách độc lập, không cần kết nối với điện thoại hay máy tính. Dù vậy, theo những hình ảnh demo, có vẻ như kính vẫn đang được ghép với một chiếc máy tính qua dây nối.

Việc hợp tác với hàng loạt nhà sản xuất máy tính để ra mắt thiết bị VR mới có vẻ như là một lựa chọn thích hợp cho Microsoft ở thời điểm này, để dễ dàng phổ biến sản phẩm rộng rãi.


Thực tế, các đối tác của Microsoft cũng không hề xa lạ với lĩnh vực thực tế ảo. Trong đó, Acer đang hợp tác cùng Starbreeze để sản xuất StarVR; Asus cũng từng có thiết bị VR tại Computex; Lenovo cũng đang nghiên cứu về thiết bị VR cho di động. Còn HP và Dell tuy chưa ra mắt kính thực tế ảo nhưng lại là những nhà sản xuất đầu tiên có laptop tích hợp trong balo.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại như HTC, Sony, Samsung hay ngay cả mạng xã hội Facebook đã có những thiết bị VR từ lâu, và đang sở hữu lượng người dùng nhất định.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm kính Vrmới của Microsoft sẽ được bán ra, chỉ biết sản phẩm sẽ có giá từ 299 USD. Người dùng sẽ sớm có được bộ kính VR giá rẻ và hoàn toàn có thể thiết lập tại nhà.
520Vote
43Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.