Microsoft Công Bố Bộ Kính VR Mới Chạy Windows 10, Giá Từ 299 USD

28 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25721)
Microsoft Công Bố Bộ Kính VR Mới Chạy Windows 10, Giá Từ 299 USD
blank
Hạ tuần tháng 10/2016,  Microsoft công bố bộ thiết bị VR mới dành cho Windows 10, được sản xuất bởi Microsoft và các đối tác phần cứng của họ là các công ty máy tính nổi tiếng như HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer.

Bộ kính VR mới của Microsoft được trang bị nhiều cảm biến ở xung quanh, nhưng sẽ rút gọn một số trang bị không quá quan trọng, chẳng hạn như camera hay hệ thống laser. Thiết bị có thể hoạt động một cách độc lập, không cần kết nối với điện thoại hay máy tính. Dù vậy, theo những hình ảnh demo, có vẻ như kính vẫn đang được ghép với một chiếc máy tính qua dây nối.

Việc hợp tác với hàng loạt nhà sản xuất máy tính để ra mắt thiết bị VR mới có vẻ như là một lựa chọn thích hợp cho Microsoft ở thời điểm này, để dễ dàng phổ biến sản phẩm rộng rãi.


Thực tế, các đối tác của Microsoft cũng không hề xa lạ với lĩnh vực thực tế ảo. Trong đó, Acer đang hợp tác cùng Starbreeze để sản xuất StarVR; Asus cũng từng có thiết bị VR tại Computex; Lenovo cũng đang nghiên cứu về thiết bị VR cho di động. Còn HP và Dell tuy chưa ra mắt kính thực tế ảo nhưng lại là những nhà sản xuất đầu tiên có laptop tích hợp trong balo.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại như HTC, Sony, Samsung hay ngay cả mạng xã hội Facebook đã có những thiết bị VR từ lâu, và đang sở hữu lượng người dùng nhất định.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm kính Vrmới của Microsoft sẽ được bán ra, chỉ biết sản phẩm sẽ có giá từ 299 USD. Người dùng sẽ sớm có được bộ kính VR giá rẻ và hoàn toàn có thể thiết lập tại nhà.
520Vote
43Vote
35Vote
28Vote
12Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.