LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016

29 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19466)
LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, LG đã công bố kết quả kinh doanh Q3/2016. Theo đó, bộ phận TV phát triển khá tốt, còn mảng smartphone chịu thua lỗ 389.4 triệu USD.

LG cho biết đã xuất xưởng được 13.5 triệu smartphone, và doanh số tại thị trường Mỹ tăng 14% so với quý trước. Kết quả không tốt của mảng smartphone là điều không bất ngờ. LG đã phải đối mặt với những vấn đề cả ở bên ngoài và trong nội bộ. Một trong những nguyên nhân được nhận định là do thị trường smartphone hiện đã bão hoà, cùng với đó là sự nổi lên của các thương hiệu Trung Quốc.

Không thể không nhắc đến LG G5, là sản phẩm cao cấp được LG định hướng cạnh tranh với các smartphone hàng đầu của Samsung hay Apple. Tuy nhiên, LG G5 lại thất bại. Còn chiếc V20 được LG kỳ vọng sẽ giúp vực dậy tình hình, cũng nhận được những đánh giá ban đầu tích cực. Nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ vào thành công của V20 vì sản phẩm có giá bán quá đắt, cao hơn 120 USD so với smartphone Pixel của Google, dù tính năng không có gì nổi bật hơn.

Ngoài mảng di động, các bộ phận còn lại của LG, bao gồm TV, thiết bị gia dụng và điều hoà nhiệt độ, đã có một quý khấm khá, mang về cho LG khoản doanh thu 11.8 tỷ USD. Riêng mảng TV có mức lợi nhuận kỷ lục với doanh thu 340.4 triệu USD, giúp bù đắp lại cho các mảng làm ăn thua lỗ, giúp lợi nhuận tổng trong Q3 của LG đạt 252.7 triệu USD.
555Vote
41Vote
35Vote
26Vote
15Vote
4.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.