LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016

29 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19323)
LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, LG đã công bố kết quả kinh doanh Q3/2016. Theo đó, bộ phận TV phát triển khá tốt, còn mảng smartphone chịu thua lỗ 389.4 triệu USD.

LG cho biết đã xuất xưởng được 13.5 triệu smartphone, và doanh số tại thị trường Mỹ tăng 14% so với quý trước. Kết quả không tốt của mảng smartphone là điều không bất ngờ. LG đã phải đối mặt với những vấn đề cả ở bên ngoài và trong nội bộ. Một trong những nguyên nhân được nhận định là do thị trường smartphone hiện đã bão hoà, cùng với đó là sự nổi lên của các thương hiệu Trung Quốc.

Không thể không nhắc đến LG G5, là sản phẩm cao cấp được LG định hướng cạnh tranh với các smartphone hàng đầu của Samsung hay Apple. Tuy nhiên, LG G5 lại thất bại. Còn chiếc V20 được LG kỳ vọng sẽ giúp vực dậy tình hình, cũng nhận được những đánh giá ban đầu tích cực. Nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ vào thành công của V20 vì sản phẩm có giá bán quá đắt, cao hơn 120 USD so với smartphone Pixel của Google, dù tính năng không có gì nổi bật hơn.

Ngoài mảng di động, các bộ phận còn lại của LG, bao gồm TV, thiết bị gia dụng và điều hoà nhiệt độ, đã có một quý khấm khá, mang về cho LG khoản doanh thu 11.8 tỷ USD. Riêng mảng TV có mức lợi nhuận kỷ lục với doanh thu 340.4 triệu USD, giúp bù đắp lại cho các mảng làm ăn thua lỗ, giúp lợi nhuận tổng trong Q3 của LG đạt 252.7 triệu USD.
555Vote
41Vote
35Vote
26Vote
15Vote
4.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2020
Ngày Đông Chí 2020 mang đến cơ hội chiêm ngưỡng khoảnh khắc giao hội đáng giá sau gần 800 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp Hạm đội phương Bắc lên quân khu từ năm 2021, phụ trách một số khu vực phía tây bắc Nga và vùng Bắc Cực.
21 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.
21 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden được tiêm vaccine tại bệnh viện ChristianaCare ở Wilmington, Delaware, tối hôm thứ Hai (21/12/2020), vì nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tiêm vaccine.
21 Tháng Mười Hai 2020
Hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đóng cửa biên giới với Anh do lo ngại về biến thể mới của Covid-19 được phát hiện gần đây.