LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016

29 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19689)
LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, LG đã công bố kết quả kinh doanh Q3/2016. Theo đó, bộ phận TV phát triển khá tốt, còn mảng smartphone chịu thua lỗ 389.4 triệu USD.

LG cho biết đã xuất xưởng được 13.5 triệu smartphone, và doanh số tại thị trường Mỹ tăng 14% so với quý trước. Kết quả không tốt của mảng smartphone là điều không bất ngờ. LG đã phải đối mặt với những vấn đề cả ở bên ngoài và trong nội bộ. Một trong những nguyên nhân được nhận định là do thị trường smartphone hiện đã bão hoà, cùng với đó là sự nổi lên của các thương hiệu Trung Quốc.

Không thể không nhắc đến LG G5, là sản phẩm cao cấp được LG định hướng cạnh tranh với các smartphone hàng đầu của Samsung hay Apple. Tuy nhiên, LG G5 lại thất bại. Còn chiếc V20 được LG kỳ vọng sẽ giúp vực dậy tình hình, cũng nhận được những đánh giá ban đầu tích cực. Nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ vào thành công của V20 vì sản phẩm có giá bán quá đắt, cao hơn 120 USD so với smartphone Pixel của Google, dù tính năng không có gì nổi bật hơn.

Ngoài mảng di động, các bộ phận còn lại của LG, bao gồm TV, thiết bị gia dụng và điều hoà nhiệt độ, đã có một quý khấm khá, mang về cho LG khoản doanh thu 11.8 tỷ USD. Riêng mảng TV có mức lợi nhuận kỷ lục với doanh thu 340.4 triệu USD, giúp bù đắp lại cho các mảng làm ăn thua lỗ, giúp lợi nhuận tổng trong Q3 của LG đạt 252.7 triệu USD.
555Vote
41Vote
35Vote
26Vote
15Vote
4.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.