LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016

29 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19815)
LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, LG đã công bố kết quả kinh doanh Q3/2016. Theo đó, bộ phận TV phát triển khá tốt, còn mảng smartphone chịu thua lỗ 389.4 triệu USD.

LG cho biết đã xuất xưởng được 13.5 triệu smartphone, và doanh số tại thị trường Mỹ tăng 14% so với quý trước. Kết quả không tốt của mảng smartphone là điều không bất ngờ. LG đã phải đối mặt với những vấn đề cả ở bên ngoài và trong nội bộ. Một trong những nguyên nhân được nhận định là do thị trường smartphone hiện đã bão hoà, cùng với đó là sự nổi lên của các thương hiệu Trung Quốc.

Không thể không nhắc đến LG G5, là sản phẩm cao cấp được LG định hướng cạnh tranh với các smartphone hàng đầu của Samsung hay Apple. Tuy nhiên, LG G5 lại thất bại. Còn chiếc V20 được LG kỳ vọng sẽ giúp vực dậy tình hình, cũng nhận được những đánh giá ban đầu tích cực. Nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ vào thành công của V20 vì sản phẩm có giá bán quá đắt, cao hơn 120 USD so với smartphone Pixel của Google, dù tính năng không có gì nổi bật hơn.

Ngoài mảng di động, các bộ phận còn lại của LG, bao gồm TV, thiết bị gia dụng và điều hoà nhiệt độ, đã có một quý khấm khá, mang về cho LG khoản doanh thu 11.8 tỷ USD. Riêng mảng TV có mức lợi nhuận kỷ lục với doanh thu 340.4 triệu USD, giúp bù đắp lại cho các mảng làm ăn thua lỗ, giúp lợi nhuận tổng trong Q3 của LG đạt 252.7 triệu USD.
555Vote
41Vote
35Vote
26Vote
15Vote
4.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian, đã cung cấp bằng chứng cho thấy hơn 1000 trẻ em trong độ tuổi từ 16 đến 18 được thuê làm "thực tập sinh" tại một nhà máy của Foxconn tại thành phố Hành Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.