LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016

29 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 19373)
LG Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3 2016
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, LG đã công bố kết quả kinh doanh Q3/2016. Theo đó, bộ phận TV phát triển khá tốt, còn mảng smartphone chịu thua lỗ 389.4 triệu USD.

LG cho biết đã xuất xưởng được 13.5 triệu smartphone, và doanh số tại thị trường Mỹ tăng 14% so với quý trước. Kết quả không tốt của mảng smartphone là điều không bất ngờ. LG đã phải đối mặt với những vấn đề cả ở bên ngoài và trong nội bộ. Một trong những nguyên nhân được nhận định là do thị trường smartphone hiện đã bão hoà, cùng với đó là sự nổi lên của các thương hiệu Trung Quốc.

Không thể không nhắc đến LG G5, là sản phẩm cao cấp được LG định hướng cạnh tranh với các smartphone hàng đầu của Samsung hay Apple. Tuy nhiên, LG G5 lại thất bại. Còn chiếc V20 được LG kỳ vọng sẽ giúp vực dậy tình hình, cũng nhận được những đánh giá ban đầu tích cực. Nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ vào thành công của V20 vì sản phẩm có giá bán quá đắt, cao hơn 120 USD so với smartphone Pixel của Google, dù tính năng không có gì nổi bật hơn.

Ngoài mảng di động, các bộ phận còn lại của LG, bao gồm TV, thiết bị gia dụng và điều hoà nhiệt độ, đã có một quý khấm khá, mang về cho LG khoản doanh thu 11.8 tỷ USD. Riêng mảng TV có mức lợi nhuận kỷ lục với doanh thu 340.4 triệu USD, giúp bù đắp lại cho các mảng làm ăn thua lỗ, giúp lợi nhuận tổng trong Q3 của LG đạt 252.7 triệu USD.
555Vote
41Vote
35Vote
26Vote
15Vote
4.372
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.