Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016: Tăng Trưởng Mạnh Mẽ

29 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 20022)
Alphabet Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q3/2016: Tăng Trưởng Mạnh Mẽ
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Alphabet công bố kết quả kinh doanh Q3/2016, trong đó, mảng kinh doanh cốt lõi của Alphabet hiện vẫn là Google, các công ty con khác không được liệt kê trong bản báo cáo.

Theo báo cáo, doanh thu Q3/2016 của Alphabet đạt 22.4 tỷ USD, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm 2015, có mức tăng trưởng vượt xa những dự đoán trước đó của các chuyên gia phân tích Phố Wall. Lợi nhuận ròng của công ty đạt 5.1 tỷ USD, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, quảng cáo tìm kiếm, mảng kinh doanh cốt lõi của Google, lại đang có dấu hiệu đáng lo ngại. Chi phí quảng cáo cho mỗi lần nhấp chuột trên kết quả tìm kiếm của Google đã giảm tới 11% so với cùng kỳ năm 2015. Điều này có nghĩa là công ty kiếm được ít tiền hơn từ mỗi lần người dùng nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm. Trong khi đó, số lượng tìm kiếm lại tăng lên 33%, giúp bù đắp vào phần chi phí bị sụt giảm.

Dù vậy, công ty sẽ khó có thể duy trì được điều đó trong các quý sau, khi số lượng tìm kiếm đã gần đạt đến giới hạn. Công cụ tìm kiếm của Google đã trở nên rất phổ biến, được tích hợp vào nhiều nền tảng và khó có thể tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Trong khi đó, chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vẫn sẽ tiếp tục giảm, tốc độ có thể trên 10%. Khi tốc độ tăng trưởng của số lượng tìm kiếm không đủ đề bù đắp chi phí sụt giảm, mảng tìm kiếm Google sẽ bắt đầu gặp vấn đề.


Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột của Google sụt giảm mạnh phần lớn là do các đối thủ cạnh tranh như Facebook và Snapchat. Các trang mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ hơn, dần trở thành một kênh quảng cáo thương hiệu và mua sắm trực tuyến mới. Người dùng bắt đầu có xu hướng truy cập các trang mạng xã hội để tìm kiếm nhiều hơn là sử dụng Google.

Có thể thấy, Google cần phải tìm một con đường mới, có thể là kinh doanh thiết bị phần cứng. Trong năm 2016, Google đã ra mắt Pixel và Pixel XL, dòng smartphone đầu tiên do chính hãng sản xuất. Nhưng sự thành công và tiềm năng của Pixel và Pixel XL sẽ phải chờ đến báo cáo tài chính Q4 mới có thể đánh giá rõ ràng.

Ngoại trừ Google, Alphabet cũng có nhiều công ty con khác. Tổng doanh thu của các công ty con trong Q3/2016 đạt 197 triệu USD, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước, nhưng vẫn không có lợi nhuận, thậm chí là lỗ ròng 1 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Alphabet đã giảm mạnh vào cuối phiên giao dịch ngày công bố kết quả Q3/2016. Có vẻ như tham vọng vượt qua Apple và trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới của Alphabet đang trở nên khó khăn hơn.
523Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
4.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.