Apple Ra Mắt 2 Phiên Bản MacBook Pro Mới, 13 Inch Và 15 Inch

29 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 25154)
Apple Ra Mắt 2 Phiên Bản MacBook Pro Mới, 13 Inch Và 15 Inch
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Apple đã chính thức ra mắt 2 phiên bản Macbook Pro 15 inch và 13 inch mới.

Theo đó, MacBook Pro thế hệ mới có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, có dải màn hình OLED hiển thị nút bấm hoặc hiển thị chức năng tùy theo ứng dụng đang chạy. Máy có bàn phím ứng dụng cơ chế butterfly thế hệ thứ 2, cảm biến vân tay nằm ở góc trên bên phải, ở vị trí nút nguồn cũ.

Macbook Pro 13 inch có độ dày chỉ 14.9mm, mỏng hơn thế hệ cũ 17%, nặng 1.36 kg. Còn Macbook Pro 15 inch dày 15.5 mm, mỏng hơn 20% so với phiên bản Retina 2015.

Đáng chú ý là dải phím cảm ứng đa điểm trên màn hình OLED nằm ở dọc theo bên trên bàn phím. Dải phím cảm ứng được gọi là TouchBar, có thể hiển thị các nút điều khiển hoặc nút chức năng ngữ cảnh, tùy vào ứng dụng đang chạy trên màn hình chính. Chẳng hạn như người dùng có thể sử dụng để trực tiếp chỉnh sửa ảnh trong ứng dụng, hoặc tua nhanh chậm khi đang xem, chỉnh video. TouchBar cũng có thể hiển thị các từ gợi ý khi người dùng đang gõ văn bản, tương tự như cách hiển thị từ ngữ trên bàn phím iOS. Cùng với đó là khả năng đưa ra những folder gợi ý hoặc sắp xếp email theo yêu cầu.

Macbook Pro thế hệ mới được trang bị cảm biến vân tay Touch ID thế hệ thứ 2, được phát triển dựa trên chip Apple T1, cho phép mở khóa thiết bị chỉ bằng một nút chạm. Cảm biến vân tay còn có thể thực hiện các chức năng như hội nhập, tăng cường độ bảo mật khi thanh toán online. Người dùng có thể hội nhập vào thiết bị và thực hiện thanh toán online chỉ với một cú chạm.


Bàn rê cảm biến lực Touchpad có kích thước lớn gấp đôi so với mẫu Macbook 15 inch tiền nhiệm. Tất cả các cổng kết nối sẽ được thay bằng 4 cổng Thunderbolt 3 USB-C. Thế hệ MacBook mới không còn cổng sạc MagSafe mà sẽ sạc bằng cổng Type-C giống như trên Macbook 12.

Apple cho biết màn hình Macbook Pro mới mỏng giống như trên Macbook 12 inch, độ sáng cao hơn 67%, tỷ lệ độ tương phản cao hơn 67% và số lượng màu cao hơn 25% so với phiên bản tiền nhiệm. Cấu trúc quạt kép cũng được tái thiết kế để tăng cường khả năng giải nhiệt. Bộ đôi loa thế hệ mới với âm thanh lớn hơn, độ động cao gấp đôi so với phiên bản trước.

Macbook Pro thế hệ mới được nâng cấp mạnh mẽ. Phiên bản 15 inch trang bị vi xử lý Intel Core i7 2133MHz, GPU Polaris của AMD với 4GB VRAM, SSD có băng thông lên tới 3.1GB/s, dung lượng 2TB. Apple cho biết Macbook Pro 15 inch cho hiệu năng chơi game cao hơn 60%, đồ họa 3D cao hơn 130% và edit video cải thiện 50%.

Trong khi đó, phiên bản 13 inch có các tùy chọn vi xử lý dual core i5 hoặc i7 2133MHz, GPU Intel Iris 64MB eDRAM, SSD siêu nhanh băng thông 3.1GB/s. Về thời lượng pin, Apple cho biết cả 2 phiên bản đều cho thời gian sử dụng lên tới 10 giờ liên tục sau mỗi lần sạc đầy.

Macbook Pro bản 15 inch có giá từ 2,399 USD, phiên bản 13 inch có Touchbar giá từ 1,799 USD, còn mẫu Macbook Pro 13 inch không có màn hình OLED Touch Bar sẽ có giá là 1,499 USD.
540Vote
42Vote
34Vote
25Vote
16Vote
4.157
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.