Apple Ra Mắt 2 Phiên Bản MacBook Pro Mới, 13 Inch Và 15 Inch

29 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 24717)
Apple Ra Mắt 2 Phiên Bản MacBook Pro Mới, 13 Inch Và 15 Inch
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, Apple đã chính thức ra mắt 2 phiên bản Macbook Pro 15 inch và 13 inch mới.

Theo đó, MacBook Pro thế hệ mới có thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, có dải màn hình OLED hiển thị nút bấm hoặc hiển thị chức năng tùy theo ứng dụng đang chạy. Máy có bàn phím ứng dụng cơ chế butterfly thế hệ thứ 2, cảm biến vân tay nằm ở góc trên bên phải, ở vị trí nút nguồn cũ.

Macbook Pro 13 inch có độ dày chỉ 14.9mm, mỏng hơn thế hệ cũ 17%, nặng 1.36 kg. Còn Macbook Pro 15 inch dày 15.5 mm, mỏng hơn 20% so với phiên bản Retina 2015.

Đáng chú ý là dải phím cảm ứng đa điểm trên màn hình OLED nằm ở dọc theo bên trên bàn phím. Dải phím cảm ứng được gọi là TouchBar, có thể hiển thị các nút điều khiển hoặc nút chức năng ngữ cảnh, tùy vào ứng dụng đang chạy trên màn hình chính. Chẳng hạn như người dùng có thể sử dụng để trực tiếp chỉnh sửa ảnh trong ứng dụng, hoặc tua nhanh chậm khi đang xem, chỉnh video. TouchBar cũng có thể hiển thị các từ gợi ý khi người dùng đang gõ văn bản, tương tự như cách hiển thị từ ngữ trên bàn phím iOS. Cùng với đó là khả năng đưa ra những folder gợi ý hoặc sắp xếp email theo yêu cầu.

Macbook Pro thế hệ mới được trang bị cảm biến vân tay Touch ID thế hệ thứ 2, được phát triển dựa trên chip Apple T1, cho phép mở khóa thiết bị chỉ bằng một nút chạm. Cảm biến vân tay còn có thể thực hiện các chức năng như hội nhập, tăng cường độ bảo mật khi thanh toán online. Người dùng có thể hội nhập vào thiết bị và thực hiện thanh toán online chỉ với một cú chạm.


Bàn rê cảm biến lực Touchpad có kích thước lớn gấp đôi so với mẫu Macbook 15 inch tiền nhiệm. Tất cả các cổng kết nối sẽ được thay bằng 4 cổng Thunderbolt 3 USB-C. Thế hệ MacBook mới không còn cổng sạc MagSafe mà sẽ sạc bằng cổng Type-C giống như trên Macbook 12.

Apple cho biết màn hình Macbook Pro mới mỏng giống như trên Macbook 12 inch, độ sáng cao hơn 67%, tỷ lệ độ tương phản cao hơn 67% và số lượng màu cao hơn 25% so với phiên bản tiền nhiệm. Cấu trúc quạt kép cũng được tái thiết kế để tăng cường khả năng giải nhiệt. Bộ đôi loa thế hệ mới với âm thanh lớn hơn, độ động cao gấp đôi so với phiên bản trước.

Macbook Pro thế hệ mới được nâng cấp mạnh mẽ. Phiên bản 15 inch trang bị vi xử lý Intel Core i7 2133MHz, GPU Polaris của AMD với 4GB VRAM, SSD có băng thông lên tới 3.1GB/s, dung lượng 2TB. Apple cho biết Macbook Pro 15 inch cho hiệu năng chơi game cao hơn 60%, đồ họa 3D cao hơn 130% và edit video cải thiện 50%.

Trong khi đó, phiên bản 13 inch có các tùy chọn vi xử lý dual core i5 hoặc i7 2133MHz, GPU Intel Iris 64MB eDRAM, SSD siêu nhanh băng thông 3.1GB/s. Về thời lượng pin, Apple cho biết cả 2 phiên bản đều cho thời gian sử dụng lên tới 10 giờ liên tục sau mỗi lần sạc đầy.

Macbook Pro bản 15 inch có giá từ 2,399 USD, phiên bản 13 inch có Touchbar giá từ 1,799 USD, còn mẫu Macbook Pro 13 inch không có màn hình OLED Touch Bar sẽ có giá là 1,499 USD.
540Vote
42Vote
34Vote
25Vote
16Vote
4.157
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.